“ทองลำพูน” เด็กหนุ่มจากลำพูน เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจในการชกมวยของตน โดยมีแม่เป็นแรงผลักดันสำคัญ ก่อนก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเสียงบนรายการ ONE ลุมพินี อยู่ในปัจจุบัน
“ผมเริ่มชกมวยครั้งแรกตอนอายุ 7 ขวบ ตอนนั้นยังเรียนอยู่และค่อนข้างเกเร แม่เลยแนะนำให้ลองไปชกมวยดู พอได้ลองก็รู้สึกชอบและติดใจ หลังจากนั้นแม้แม่อยากให้เลิก แต่ผมตัดสินใจเดินต่อ เพราะมวยไม่เพียงทำให้มีรายได้ แต่ยังได้ออกกำลังกาย และหากผมไม่เลือกเส้นทางนี้ อาจหลงผิดไปติดเหล้า ติดยา เหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ”

กลับมาครั้งนี้ “ทองลำพูน” ตั้งเป้าปิดเกมเร็วเหนือ “เพชรน้ำโขง” ลุ้นคว้าโบนัส 350,000 บาท ก้อนที่ 6 ไปสร้างบ้านให้สำเร็จ รวมถึงลบลืมฝันร้ายวันที่พ่ายน็อกเอาต์ยก 2 ให้กับ “เกาะเต่า เพชรสมนึก” คู่ปรับเก่าจากร้อยเอ็ด ในศึก ONE ลุมพินี 138 เมื่อเดือน ม.ค. 69 ซึ่งวันนั้นมีคุณแม่มานั่งเดินทางมาเชียร์ติดขอบเวทีเป็นครั้งแรก
“ผมยอมรับว่าเสียดายมากที่สถิติชนะ 7 ไฟต์รวดต้องหยุดลง และยิ่งพ่อแม่เพิ่งเดินทางมาเชียร์ผมเป็นครั้งแรกด้วย ผมยิ่งรู้สึกผิดหวัง ไฟต์นี้ผมจึงอยากคืนฟอร์มให้เร็วที่สุด และถ้าเป็นไปได้ก็อยากปิดเกมให้ได้ด้วย เพื่อระบายความผิดหวังจากไฟต์ล่าสุด และเรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง”
“เพชรน้ำโขง เป็นมวยฝีมือ เตะดี ชอบใช้อาวุธยาวต่อเนื่อง และได้เปรียบเรื่องช่วงชก แต่ยังมีจุดอ่อนตรงลำตัว ถ้าเขาเปิดช่องเมื่อไหร่ ผมพร้อมเล่นงานทันที”
“ผมมองว่าตัวเองได้เปรียบเรื่องความอึด และมีอาวุธหลากหลายกว่า แผนของผมคือ เดินบุกกดดันไม่ให้ เพชรน้ำโขง ออกอาวุธได้ถนัด ไฟต์นี้ผมตั้งใจบุกปิดเกมให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้ามีโอกาสผมพร้อมใช้หมัดเป็นทีเด็ดเพื่อปิดเกมครับ”
ติดตาม “ทองลำพูน vs เพชรน้ำโขง” วันศุกร์ที่ 3 เม.ย. นี้ จองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR สำหรับผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมการถ่ายทอดสด The Inner Circle ในช่วงเวลา 18.30 น. – 20.30 น. ทาง LIVE.ONEFC.com สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ดูรายละเอียดการสมัครสมาชิกได้ที่ลิงก์นี้ ONEFC.com


ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship
ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV