“รุทธพล” นำ ดีเอสไอ รายงานนายกฯ สถานการณ์น้ำมันส่อกักตุน อธิบดีดีเอสไอ เผย พบผิดปกติหลายจุด บริษัทค้าน้ำมันรายใหญ่ในสุราษฎร์ธานี
วันนี้ (3 เม.ย.69) เวลา 08.38 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางเข้าทำเนียบด้วยรถไฟฟ้าคันเดิม โดยได้เชิญนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หารือที่ตึกไทยคู่ฟ้าเกี่ยวกับเรื่องพลังงาน โดยคาดว่าจะมีการหารือเป็นรายหน่วยงาน
จากนั้นเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำคณะหน่วยงานเข้าพบนายกฯ นำโดย พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีดีเอสไอ พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบ.ตร. และพล.ร.อ. ธาดาวุธ ทัดพิทักษ์กุล เสนาธิการทหารเรือ พร้อมด้วยกรมเจ้าท่า
พล.ต.ท.รุทธพล ยอมรับว่า มารายงานเรื่องสถานการณ์น้ำมัน ผู้สื่อข่าวจึงถามถึงกรณีที่ DSI ลุยตรวจพบบริษัทค้าน้ำมันรายใหญ่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีส่อกักตุนน้ำมัน ซึ่งพล.ต.ท.รุทธพล ไม่ได้ตอบคำถาม เมื่อถามว่าพบเป็นจำนวนมากหรือไม่ ขอรายงานนายกรัฐมนตรีก่อน และจะให้นายกฯ เป็นผู้แถลงข่าว
ขณะที่พ.ต.ต.ยุทธนา เผยสั้น ๆ ว่า พบความผิดปกติในหลายจุด
นอกจากนี้ ยังมีการหารือหลังหลายฝ่ายแสดงความกังวลถึงค่าการกลั่นที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 14 บาท/ลิตร