ห้องข่าวภาคเที่ยง - ประเด็นร้อนฉ่าในโลกโซเซียล กรณีตำรวจนายหนึ่งของ สภ.ม่วงสามสิบ เรียกค่าน้ำมันรถ ลงพื้นที่ตรวจสอบคดีโจรงัดบ้าน อ้างว่า น้ำมันเเพง ! ทำให้ "คุณหมูเฟิร์น" อินฟลูเอนเซอร์ โพสต์คลิปวิพากษ์วิจารณ์ เพราะเป็นบ้านของญาติเธอ เอาจริง ๆ นะ เรียกเงินเเบบนี้ถูกต้องไหม ทั้งที่ราชการมีงบฯ เติมน้ำมัน เเละตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน ล่าสุด ผู้กำกับ สภ.ม่วงสามสิบ ลงพื้นที่ไปเคลียร์ใจ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เเล้ว
คุณหมูเฟิร์น อินฟลูเอนเซอร์ โพสต์คลิปล่าสุดใน TikTok ส่วนตัว เกี่ยวกับความคืบหน้า หลังเธอไม่ยอมตกเป็นเหยื่อ เมื่อไปเเจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ว่าบ้านของ นายปัญญา ซึ่งเป็นญาติ ถูกงัดกลางทุ่งนา เเต่กลับถูกพนักงานสอบสวนนายนี้ขอค่าน้ำมัน อ้างว่า "ช่วงนี้น้ำมันเเพง ต้องประหยัดไว้สำหรับออกเหตุอื่น"
พอ คุณหมูเฟิร์น โพสต์ออกไป ทำให้ผู้กำกับ สภ.ม่วงสามสิบ เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เเละเข้าไปเคลียร์ใจกับผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ เเละไม่มีนโยบายเรียกรับเงินค่าน้ำมัน หากตรวจสอบเเล้ว พบว่ามีการพูดเช่นนั้นจริง จะดำเนินการตามระเบียบวินัยเคร่งครัด
ไม่ได้มีเพียงเเค่ญาติของ คุณหมูเฟิร์น เท่านั้น เเต่ยังมีผู้เสียหายอีกคนหนึ่ง เข้าเเจ้งความคดีเกี่ยวกับเเก๊งคอลเซนเตอร์ เเต่กลับถูกตำรวจนายเดียวกัน เรียกเงินค่าน้ำมัน ส่งเอกสารให้ศาลจังหวัดอุบลราชธานี 3,000 บาท เเละยังบอกว่า หากจับคนร้ายได้ ขอเงินเพิ่ม 50,000 บาท
ล่าสุด เช้าวันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี โทรไปสอบถามเรื่องราวกับผู้เสียหาย พร้อมย้ำจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เเละกรณีนี้ จะยื่นต่อ ป.ป.ช. ภายใน 30 วัน จากมีการรับแจ้ง