อนุทิน สั่งลดระดับการต้อนรับไม่เน้นพิธี ย้ำ 3 รมช.เลี้ยงมาแต่เด็ก

View icon 67
วันที่ 8 เม.ย. 2569 | 06.38 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐมนตรีใหม่เข้ากระทรวงฟิตปั๋ง โดยเฉพาะ กระทรวงมหาดไทย "สั่งวันนี้ ต้องเสร็จเมื่อวานซืน" แล้ว ขณะที่ กระทรวงแรงงงาน ก็ใช่ย่อย ทั้งเคาะสูตรเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม แล้วยังพ่วงเตรียมลดการจ่ายเงินสมทบ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อม 3 รัฐมนตรีช่วย หรือ แก๊งลูกเทพ ก็เข้ากระทรวงเป็นวันแรก พร้อมมอบนโยบาย และย้ำเรื่องสำคัญเรื่องแรก คือ ให้ "ลดระดับการต้อนรับ" และให้ผู้ว่าฯ จังหวัด ไปหาดูว่าร้านไหน ข้าวมันไก่อร่อย ซุปหางวัวอร่อย ไปดูร้านก๋วยเตี๋ยว ดูข้าวมันไก่ที่ไหนพอ ไม่ต้องไปร้านหรูแบบที่ไปกันที 40-50 คน พร้อมย้ำ ยิ่งตัวใหญ่ ก็ต้องยิ่งทำตัวลีบ

และยังบอกด้วยว่า รัฐมนตรีช่วยทั้ง 3 ท่าน ผมเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก เป็นคนง่าย ๆ ติดดิน เป็นคนที่ไม่มีพิธีรีตรองอะไร ขอให้สิ่งนี้เป็นแนวปฏิบัติง่าย ๆ Easy Easy ซึ่งนักข่าวก็ยังถามด้วยว่า การทำงานต้องมีเคพีไอหรือไม่ 

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ก็เรียกว่าเป็นที่จับตาจากสังคม เพราะดูแล ประกันสังคม เข้ากระทรวงวันแรกก็โชว์เหนือ ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาที่ค้างคาเกี่ยวกับการเลือกบอร์ดประกันสังคม

นายจุลพันธ์ ยังมีประเด็นเรื่องสิ่งแรกที่จะช่วยแรงงาน คือ ออกมาตรการลดเงินสมทบประกันสังคม แต่ยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่า จะลดลงเหลือเท่าไหร่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง