เปิดมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ปี 2569

View icon 31
วันที่ 12 เม.ย. 2569 | 20.06 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - สงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ท่ามกลางนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นน้ำจำนวนมาก

เปิดมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ปี 2569
นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด มหกรรมเทศกาลและประเพณีมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ปี 2569 พร้อมชมขบวนแห่รถบุปผชาติ 5 ขบวน ที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม หนึ่งในนั้น เป็นขบวนรถแห่หลวงพ่อข้าวสาร ให้ทุกคนได้กราบสักการะ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า สงกรานต์เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมา และเป็นอัตลักษณ์ของคนไทย จึงอยากส่งเสริมให้คนไทย นักท่องเที่ยวสวมใส่ผ้าไทยมาร่วมเล่นสงกรานต์ และอยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเสน่ห์ตรงนี้

สงกรานต์ "ถ.ข้าวสาร" คึกคักนักท่องเที่ยวสาดฉ่ำ
ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำเป็นไปอย่างสนุกสนาน ตั้งแต่ช่วงสายมีชาวไทยและชาวต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำออกมาเล่นน้ำ ท่ามกลางเสียงเพลงดังตลอดแนว ยิ่งแดดร่มลมตก ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศทยอยเดินทางมาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร และตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (13 เม.ย.) ใครที่มาเล่นน้ำ จะต้องเข้าที่ฝั่งถนนจักรพงษ์ และเดินเล่นแบบทางเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดเส้นทางออกไว้ 6 เส้นทาง เพื่อระบายคน ไม่ให้แออัด ทางออกสุดท้าย อยู่ถนนตะนาว ฝั่งแยกคอกวัว คนที่มาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ ต่างตื่นเต้นกับเทศกาลนี้

และจนถึงตอนนี้ จนถึงขณะนี้ ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร โดยเขตพระนคร จะปิดเคลียร์พื้นที่เวลา 22.00 น. ส่วนมาตรการยังคงเหมือนทุกปี มีข้อคือ ห้ามเล่นแป้ง ห้ามปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ห้ามนำดินสอพองเข้ามาเล่น ห้ามโป๊เปลือย ห้ามจำหน่ายสุราให้เด็ก และจำหน่ายสุรานอกเวลา คาดว่า สงกรานต์ถนนข้าวสารปีนี้จะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง