นานาชาติ ร่วมอวยพรสงกรานต์ 2569

View icon 22
วันที่ 14 เม.ย. 2569 | 07.07 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - นานาประเทศ ร่วมอวยพรชาวไทยในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ ที่แต่ละประเทศขนไอเดียมาสร้างสุข ส่งให้คนไทยได้อิ่มเอมเบิกบานใจ

เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย มีหักมุมเริ่มต้นพูดถึงเส้นทางการทำงานด้วยมาดเข้ม ๆ แต่ช่วงท้ายที่ควักออกมาจากกระเป๋ากลายเป็น ปืนฉีดน้ำสีชมพู ก่อนที่ท่านทูตฯ จะเปลี่ยนไปสวมเสื้อเชิ้ตลายดอก พร้อมอวยพรว่า สถานทูตเยอรมนี ขอส่งความสุขเนื่องในปีใหม่ไทย พร้อมกับร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับเจ้าหน้าที่อย่างสนุกสนาน

อีกท่านก็หักมุมไม่แพ้กัน เมื่อเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ยืนใส่สูทถือร่ม พร้อมบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่อังกฤษฝนตกมากกว่าปกติ แต่อยู่ที่ประเทศไทยไม่ต้องกลัวเปียก จากนั้นก็เปลี่ยนชุดมาด้วยเสื้อลาย กางเกงขาสั้น ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน ก่อนจะอวยพรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์

ไปต่อที่ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ไม่น้อยหน้า ทำคลิปแสดงบทบาทของ ชลลี่ และ พี่ชาวี ที่อิงมาจากซีรีส์แนวละครชุดชื่อดังของไทย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเตรียมไปพบผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของไทย

แน่นอนได้เวลาสนุกแล้ว ซึ่งทางสถานทูตฯ ก็ยังทำการบ้านมาดี หยิบเหตุการณ์ยอดฮิตที่หลายคนมักประสบเวลาออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ 

อินเทรนด์จริง ๆ กับ "รองเท้ากินขา" ที่กินไม่เลือกหน้า และมีให้เห็นกันทุกปีจริง ๆ

จากนั้น เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ก็กล่าวว่า สงกรานต์นี้เล่นน้ำด้วยความระมัดระวังนะคะ และขอให้ชาวไทยทุกท่านมีความร่มเย็นเป็นสุขและสมหวังในทุกสิ่ง

ส่วน ประเทศญี่ปุ่น ก็เปิดคลิปด้วยบรรยากาศการทำงานอันเคร่งเครียด ก่อนที่ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จะเปิดประตูเข้ามาพร้อมบอกว่า วันนี้วันสงกรานต์นะ จากนั้นบรรยากาศในห้องทำงานก็เปลี่ยนไปเป็นเฮฮา มีสีสันทันที

ในคลิปยังมีการโชว์ชุดที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 ประเทศ ก่อนจะไปเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน

โอกาสนี้ ท่านทูตญี่ปุ่นก็กล่าวอวยพรว่า สุขสันต์วันสงกรานต์ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดปี ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง