เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้อากาศร้อนอบอ้าวหลายพื้นที่ ทำให้ผู้คนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อนกันอย่างสนุกสนานชุ่มฉ่ำ อย่าง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ หนาแน่นไปด้วยผู้คนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์
สงกรานต์รอบคูเมือง เล่นน้ำชุ่มฉ่ำ จ.เชียงใหม่
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งขี่รถจักยานยนต์ และรถกระบะ บรรทุกถังน้ำเล่นสาดน้ำสงกรานต์คลายร้อน ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว บริเวณคูเมืองเชียงใหม่
ส่วนบริเวณสองฝั่งคูเมือง มีพ่อค้าแม่ค้า มาตั้งร้านขาย อุปกรณ์เล่นน้ำ น้ำแข็ง และอาหารกันเต็มทั้ง 2 ฝากฝั่ง
ชุ่มฉ่ำถนนต้นยางสายเก่า จ.เชียงใหม่
ไม่ได้มีเพียงคูเมืองเท่านั้น แต่ยังมีเส้นต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูนสายเก่า ที่ชาวเชียงใหม่ นำถังน้ำใส่หลังรถกระบะ แล้วล่องไปตามถนนสายต้นยาง สาดน้ำสองข้างทาง เรียกว่าการจราจรคับคั่ง ถ้าใจไม่แข็ง สู้น้ำไม่ไหว ไม่ต้องย่างกรายเข้ามา เพราะตรงนี้คือพื้นที่สายแข็ง ที่เล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างทรหด ทั้งวันทั้งคืน
เล่นน้ำสงกรานต์แน่นแยกรินคำ จ.เชียงใหม่
ส่วนค่ำคืนที่ผ่านมา เรียกว่าทั้งนักท่องเที่ยวและวัยรุ่น ต่างพากันมาเล่นน้ำและโยกไปกับคอนเสิร์ต จนเต็มสี่แยกรินคำ ในแต่ละค่ำคืนมีนักท่องเที่ยวกว่าแสนคน จนกลายเป็นไวรัล ที่บอกว่าสงกรานต์เชียงใหม่ทำถึง
ซึ่งการเล่นน้ำที่สี่แยกรินคำ อาจแตกต่างจากคูเมืองและท่าแพ เนื่องจากเป็นพื้นที่ไม่ติดกับแหล่งน้ำธรรมชาติ ทำให้คนที่มาเที่ยวจะใช้ปืนฉีดน้ำขนาดต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์เล่นน้ำ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งชาวเชียงใหม่ บอกว่าในค่ำคืนนี้ยังสู้ไม่ถอย
สำหรับความสนุกบริเวณสี่แยกรินคำ ปล่อยให้เล่นยาวต่อเนื่องถึงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ส่วนใครมาร่วมสนุกไม่ทัน ไม่เป็นไร วันนี้ (15 เม.ย.) ยังมีอีกวันให้มาร่วมสนุกกันได้
ประชาชนร่วมกิจกรรม "LAMPANG WATER GATE"
บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ จังหวัดลำปาง ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ บนถนนหน้าลานข่วงนครลำปาง ห้าแยกหอนาฬิกา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำคลายร้อนในกิจกรรม "ลำปางวอเตอร์เกท"
เทศบาลนครลำปาง จัดกิจกรรมสวนน้ำเป่าลมขนาดใหญ่ พร้อมซุ้มอุโมงค์น้ำจำนวนถึง 5 ซุ้ม และเครื่องฉีดทำโฟมสีขาว สร้างความสนุกสนานให้ผู้คนมาเล่นน้ำอย่างชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดอุณหภูมิแตะ 41 องศาเซลเซียส