เมืองพัทยาพร้อมเต็มที่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ย้ำความปลอดภัย–จราจร รับวันไหล 19 เม.ย. นี้

เมืองพัทยาพร้อมเต็มที่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ย้ำความปลอดภัย–จราจร รับวันไหล 19 เม.ย. นี้

View icon 115
วันที่ 15 เม.ย. 2569 | 16.39 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (15 เม.ย. 69) พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันไหลพัทยา วันที่ 19 เมษายน 2569 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

โดยทาง สภ.เมืองพัทยา ได้บูรณาการกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองเมืองพัทยา และหน่วยงานตำรวจทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ครอบคลุมทั้งพื้นที่เล่นน้ำและจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนในด้านการจราจร ได้มีการวางแผนบริหารจัดการเส้นทางอย่างเป็นระบบ พร้อมแนะนำเส้นทางเลี่ยงสำหรับประชาชนที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมเล่นน้ำ แนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเมือง ได้แก่ ทางหลวงหมายเลข 331 จากโซนเขาไม้แก้วมุ่งหน้าสัตหีบ และทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (M7) เพื่อเข้าสู่โซนนาจอมเทียนได้สะดวกโดยไม่ต้องผ่านพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อให้สามารถสัญจรได้อย่างสะดวก ลดปัญหาการจราจรติดขัดในพื้นที่เมืองพัทยา

ทางด้าน พ.ต.อ.เอนก เปิดเผยต่ออีกว่า  ผู้บังคับบัญชาในระดับตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และตำรวจภูธรภาค 2 ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นสำคัญ 

ทั้งนี้ยังได้ขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์อย่างเหมาะสม โดยเน้นการเล่นน้ำอย่างสุภาพ มีมารยาท ให้เกียรติผู้อื่น ใช้อุปกรณ์ที่ปลอดภัย และใช้น้ำสะอาด เพื่อคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมอันดีงามของไทย และขอให้ประชาชนมั่นใจและร่วมกันทำให้เทศกาลวันไหลพัทยาเป็นไปอย่างปลอดภัยและน่าประทับใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง