นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าเฝ้าฯ สุลต่านฮัยซัม บิน ฏอริก แห่งรัฐสุลต่านโอมาน ณ พระราชวังบัยต์ อัล บารากา กรุงมัสกัต
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แสดงความขอบคุณรัฐบาลโอมานที่ได้ให้ความช่วยเหลือลูกเรือไทย กรณีเรือมยุรีนารีถูกโจมตี และอำนวยความสะดวกให้คนไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในตะวันออกกลางสามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งชื่นชมวิสัยทัศน์ในการพัฒนาประเทศของสุลต่านฯ ภายใต้ Oman Vision 2040 และนโยบายการต่างประเทศที่เป็นกลางซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยลดความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง
สุลต่านฯ ทรงชื่นชมประเทศไทยและแสดงความยินดีที่ไทยและโอมานมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด อีกทั้งทรงแสดงความเสียใจต่อการสวรรคตของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการฯ ได้เชิญเสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในทุกมิติ