ตำรวจนัดสอบ เหยื่อ เอาผิด พลทหาร

View icon 45
วันที่ 18 เม.ย. 2569 | 05.06 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เยาวชนหญิง อายุ 15 ปี ที่ถูก "พลทหาร" ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำ ระหว่างไปเล่นสงกรานต์ เข้าให้ปากคำกับทีมจากสหวิชาชีพ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ความคืบหน้าการดำเนินคดี หลังจากที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ประสานต้นสังกัดของ "พลทหาร" ที่ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ เยาวชนหญิง อายุ 15 ปี ในห้องน้ำเก็บค่าบริการ พื้นที่ย่านถนนข้าวสาร เข้าให้ปากคำ

ได้ข้อเท็จจริงยืนยันว่า "พลทหาร" อายุ 20 ปี ก่อเหตุจริง ยอมรับว่าวันนั้นมีอาการเมาสุรา ส่วนเพื่อน ๆ ที่ไปด้วยกันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจากการไล่ดูภาพวงจรปิด ก็พบว่าหลังลงมือแล้ว "พลทหาร" เดินออกจากห้องน้ำไปเพียงลำพัง ไม่มีใครมารอรับ หรือกลับไปรวมกลุ่มกับเพื่อน ตรงกับข้อมูลที่บอกว่า ได้กลับเข้าที่พักในสภาพอย่างนั้น

ส่วนภาพวงจรปิดอีกมุม เป็นช่วงก่อนเกิดเหตุ จะเห็นว่า "พลทหาร" และผู้เสียหายเดินมาด้วยกัน ไม่มีใครตามมาด้วย จึงน่าเชื่อได้ว่าเป็นการก่อเหตุเพียงคนเดียว

และข้อมูลทางการสืบสวนยังพบว่า กลุ่มเพื่อนทหารที่ไปด้วยกัน ก็ไม่ได้ดักรอบริเวณทางเข้า และอยู่ห่างจากจุดนี้ค่อนข้างไกลพอสมควร

ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาพูดคุยกับผู้เสียหายก่อน และผู้เสียหายก็ยืนยันว่า ไม่ได้ยินยอมจะมีความสัมพันธ์ใด ๆ ดังนั้นไม่ว่าจะมีภาพวงจรปิดปรากฏออกมาอย่างไร ก็ไม่มีผลต่อรูปคดี เพราะเป็น "คดีพรากผู้เยาว์" มีความผิดชัดเจน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้นัดผู้ก่อเหตุมามอบตัวเช้าวันนี้ (18 เม.ย.) เพื่อรับทราบข้อหา ก่อนพาตัวไปขออำนาจศาลทหาร ฝากขังไม่เกินเที่ยงวันเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง