แม่น้องต้นกล้า คาใจ คณะหมอลำซิ่งทำเด็กถูกไฟดูด หายตัว

View icon 14
วันที่ 20 เม.ย. 2569 | 11.04 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - การเสียชีวิตของ น้องต้นกล้า เด็กชาย อายุ 12 ขวบ ที่ถูกไฟดูดข้างเวทีหมอลำซิ่ง ในงานสงกรานต์ที่ผ่านมา ยังสร้างความคาใจให้กับครอบครัว เพราะผ่านมาจนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ จากคณะหมอลำเลย

เป็นช่วงที่ชาวบ้านปั๊มหัวใจ น้องต้นกล้า เด็กชายอายุ 12 ขวบ หลังถูกไฟดูดบริเวณเสาเหล็กข้างเวทีหมอลำซิ่งขณะเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนกาละแม ภายในงานมหาสงกรานต์ของเทศบาลตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เมื่อ 15 เมษายนที่ผ่านมา

ส่วนในคลิปที่มีคนบอกเด็กฟื้นแล้ว ขณะนั้นเด็กลืมตาขึ้นมาจริง ๆ แต่ก็หมดสติ เลือดออกทางจมูก ปาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ แม่น้องต้นกล้า เด็กชายที่เสียชีวิต บอกว่า มีลูกทั้งหมด 2 คน ซึ่งลูกสาวคนโตเพิ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวขณะอายุ 11 ขวบ เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ 2569 ลูกชายอายุ 12 ขวบ ก็เพิ่งถูกไฟดูดเสียชีวิตไปอีกคน ทำให้ตนกับสามีไม่มีทายาทสืบสกุลเหลืออยู่เลย

ตามกำหนดการเดิม แม่เตรียมจัดพิธีฌาปนกิจ น้องต้นกล้า วันนี้ (20 เม.ย.) ที่เมรุวัดพระธาตุพนม แต่เกิดความไม่มั่นใจในคดี เพราะตั้งแต่เกิดเหตุไม่เคยพบคณะหมอลำเลย

ส่วนทางคดี พนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม ยังไม่ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ เช่น เทศบาลฯ เจ้าของคณะหมอลำ มาสอบปากคำ เพื่อสรุปสาเหตุว่าใครกระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง