สนามข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุมได้แล้ว หนุ่มโชว์สลิปโอนเงินล่วงหน้า หลอกซื้อของ-แลกเงินสดจากพ่อค้า-แม่ค้าร้านชำ จังหวัดมุกดาหาร เหยื่อตบเท้าเข้าแจ้งความเพียบ
จับแล้วมิจฉาชีพ โอนเงินปลอมหลอกซื้อของ จ.สกลนคร
ตำรวจ สภ.หนองสนม เข้าจับกุมนายอดิศักดิ์ อายุ 31 ปี ภายในกระท่อมท้ายหมู่บ้านในอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร พบชุดลายพรางที่ผู้ก่อเหตุสวมใส่ไปอ้างตัวว่าเป็นทหาร ขวดเหล้าที่ไปหลอกซื้อมาจากร้านค้า ถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน
พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ จะตระเวนไปก่อเหตุตามร้านชำ ในอำเภอวานรนิวาส และอำเภออากาศอำนวย หลอกซื้อสินค้า และโอนเงินไปแลกเงินสด แต่สลิปที่ผู้ก่อเหตุโชว์ให้ผู้เสียหายดู เป็นการโอนเงินล่วงหน้า เมื่อผู้ก่อเหตุออกจากร้าน ก็จะยกเลิกการโอนเงิน ทำให้เจ้าของร้านสูญทั้งเงิน และสินค้า
ด้านผู้ก่อเหตุไม่ยอมให้การใด ๆ อ้างว่าไม่มีเจตนาโกงเงินพ่อค้า-แม่ค้า แต่ไม่รู้ว่าทำไมการโอนเงินถึงถูกตั้งเป็นโอนล่วงหน้า
ตำรวจได้คุมตัวผู้ก่อเหตุ ไปสอบที่สภ.หนองสนม ประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหาย พากันมาแจ้งความชี้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันผู้เสียหายไปโรงพักพร้อมกันทีเดียว 3 ราย
รายแรกถูกหลอกซื้อปลานิล 2 ตัว รายที่ 2 ถูกหลอกซื้อเนื้อ 2 กิโลกรัม พร้อมผัก พริกผง ข้าวคั่วเพื่อนำไปทำลาบ ก้อย ต้ม ซอยจุ๊ และอีกรายเป็นแม่ค้าร้านชำ ถูกหลอกซื้อน้ำมันเติมรถ 3 ขวด แม้มูลค่าความเสียหายไม่มาก แต่มันคือกำไรของแม่ค้า
โจรหน้าเดิมบุกขโมยของใน รพ. จ.หนองบัวลำภู
ไปต่อที่โรงพยาบาลนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู กล้องวงจรปิดเผยนาที ผู้ก่อเหตุฉวยโอกาสช่วงปลอดคน เข้าไปขโมยทรัพย์สินเจ้าหน้าที่พยาบาล จากนั้นผู้ก่อเหตุรีบขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปเหตุเกิด 17.36 น. วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา
วานนี้ตำรวจจับกุม นายทัศนพงศ์ อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ห้องเช่า อำเภอโนนสัง พร้อมของกลางทองรูปพรรณ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จากนั้นได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดที่เข้าไปก่อเหตุ
สำหรับประวัติของ นายทัศนพงศ์ โชกโชนติดคุกคดีลักลักทรัพย์ที่ร้อยเอ็ด 2 ครั้ง เมื่อปี 2562 หลัง พ้นโทษ ออกจากเรือนจำวันเดียว ไปก่อเหตุลักทรัพย์ญาติคนไข้ เจ้าหน้าที่พยาบาล ที่ตึกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร 3 ราย
เจ้าตัวอ้างว่ามาลงมือในจังหวัดหนองบัวลำภูเป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล เบื้องต้นแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด