เช้านี้ที่หมอชิต - แค่เข้าใจผิดก็เจ็บเกือบปางตาย เมื่อหนุ่มอินฟลูเอนเซอร์จากศรีสะเกษ ถูกรุ่นพี่ในหมู่บ้านทำร้าย เพราะคิดว่าไปเป็นพยานในคดียิงคนตาย ทีนี้เลยต้องหนีตายมาขอความช่วยเหลือจาก "กัน จอมพลัง"
นายโก้ อายุ 23 ปี ผู้เสียหายโชว์รอยช้ำรอบ ๆ ดวงตา พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ถูกรุ่นพี่ในหมู่บ้านเดียวกันที่จังหวัดศรีสะเกษ บุกทำร้ายจนเจ็บปางตายถึงฟาร์มไก่ เมื่อ 21 มีนาคมที่ผ่านมา แต่เคราะห์ยังดีที่วิ่งหนีออกมาได้ โดยผูู้ก่อเหตุ เป็นพี่ชายของเพื่อน แต่มีคดีติดตัวเมื่อปีที่แล้ว เพราะไปดักยิงคู่อริจนตาย กลายเป็นข่าวใหญ่ในพื้นที่
ซึ่งจากคดีนี้ ที่มาเชื่อมโยงกับตนได้ เพราะ ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ เชิญไปให้ข้อมูล เนื่องจาก ก่อนเกิดเรื่องผ่านไปแถวนั้นพอดี แต่ไม่อยู่ในช่วงยิงกัน และยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ที่สำคัญคดีนี้ยังมีชาวบ้านอีก 4 คน ก็เข้าไปให้ข้อมูลกับตำรวจเช่นกัน แต่ผู้ก่อเหตุ อาจคิดว่า ตนเป็นสายให้ตำรวจ เพราะเป็นคนเดียว ที่ตำรวจคืนโทรศัพท์มือถือให้ตามคำร้องขอ เนื่องจาก จำเป็นต้องติดต่อกับลูกค้าที่จ้างให้รีวิวสินค้า
ภายหลัง "กัน จอมพลัง" ก็ประสานไปยัง ตำรวจ ผลไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถจับกุม ผู้ก่อเหตุได้ และยื่นคัดค้านประกันตัว เพื่อไม่ให้ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน