พายุถล่มแม่สาย ยอดฉัตรพระธาตุดอยเวาหัก คาดเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ขณะที่ ต้นไทรขนาดใหญ่ อายุกว่า 60 ปี หน้า สภ.แม่สาย หักโค่น กิ่งไม้บางส่วนหักใส่ห้องเช่าจำหน่ายสินค้าได้รับความเสียหาย
เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 27 เม.ย.69 ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรง ทำให้เสาวิทยุสื่อสารของ ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร ใกล้กับสามแยกแม่สาย-เชียงแสน ล้มลงทับสายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ และเสาที่ล้มลงยังไปกีดขวางพื้นผิวจราจรด้วย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาแม่สาย ต้องออกไปแก้ไขจนทำให้ไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ตามปกติ ทางด้าน เทศบาลตำบลเวียงพางคำ ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกลหนักอเนกประสงค์(รถเจซีบี) ไปเคลื่อนย้ายเสาออกจากถนน คืนพื้นผิวจราจรให้รถสามารถกลับมาสัญจรได้ตามปกติ
ที่บริเวณหน้า สภ.แม่สาย ต้นไทรขนาดใหญ่ อายุกว่า 60 ปี ถูกพายุลมกระโชกแรงพัดจนกิ่งหักลงมาบนพื้นผิวจราจร กิ่งไม้บางส่วนที่หักตกใส่ห้องเช่าจำหน่ายสินค้าจนได้รับความเสียหาย เทศบาลตำบลแม่สายได้เข้าไปสำรวจและแก้ไขแล้ว
พายุฝนและลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้น สร้างความเสียหายอย่างหนักบนวัดพระธาตุดอยเวา ซึ่งตั้งอยู่บนดอยสูงใกล้กับด่านพรมแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก พายุลมกระโชกแรงพัดเอายอดฉัตรของพระธาตุดอยเวาหักตกลงมา นอกจากนั้นยังสร้างความเสียหายอีกหลายอย่างภายในวัด พระครูประยุตเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา นำพระภิกษุสามเณรและลูกศิษย์วัด ทำการสำรวจความเสียหาย จากการประเมินเบื้องต้นพบว่ามูลค่าความเสียหายภายในวัดพระธาตุดอยเวาน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท