ไม่รักก็ทิ้ง หนุ่มทารุณกรรมลูกแมว

View icon 21
วันที่ 28 เม.ย. 2569 | 11.16 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - สะเทือนใจทาสแมว ! ไม่รักก็โยน หนุ่มคนหนึ่งมีพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ จับลูกแล้วโยนข้ามกำแพงเพราะขวางหน้าบ้าน

เป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจทาสแมว เช้าวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ซอยหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านภาษีเจริญ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง อุ้มลูกแมวอายุเพียง 3 สัปดาห์ ไปท้ายซอย ก่อนจะโยนข้ามกำแพงไปยังพื้นที่รกร้าง ทั้งที่ลูกแมวยังไม่หย่านม และไม่สามารถเอาชีวิตรอดได้เอง โยนออกไป 2 ตัว

ไล่เรียงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ แม่แมวจรตัวเมีย และลูก ๆ ของมัน 5 ตัว นอนเล่นอยู่แถวนั้น มีลูกแมวตัวหนึ่งกลิ้งออกมานอนอยู่หน้าบ้าน จึงถูกชายผู้ก่อเหตุใช้ไม้กวาด กวาดลูกแมวออกไปจากหน้าบ้าน แม่แมวเห็นเช่นนั้น จึงวิ่งไปตาบลูกกลับมา

แต่ยังไม่พอ ชายคนเดิมคงจะเห็นลูกแมวเดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้าน จึงจับแมวขึ้นมา แล้วขว้างแมวออกไปนอกกำแพง ในพื้นที่รกร้าง จำนวน 2 ตัว

เหตุการณ์นี้เข้าข่าย "การทารุณกรรมสัตว์" ชัดเจน เพราะเป็นการกระทำโดยเจตนา ที่ทำให้สัตว์ทุกข์ทรมานและเสี่ยงตายโดยไม่มีเหตุอันสมควร

โดย มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้ประสานตำรวจลงพื้นที่ ตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้กระทำมาดำเนินคดี ซึ่งเตรียมออกหมายเรียกในวันนี้ ขณะเดียวกัน จะเร่งช่วยเหลือลูกแมวที่ยังมีโอกาสรอดชีวิต เบื้องต้น เจอลูกแมว 3 ตัว ส่วนตัวที่ถูกโยนข้ามกำแพงไป ยังหาไม่เจอ

ชีวิตใคร ใครก็รัก ดังนั้นแล้วความเมตตาไม่ควรเป็นทางเลือก แต่ควรเป็นพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ เพราะทุกชีวิตควรมีโอกาสได้อยู่ต่อ และถ้าหากเราไม่ได้รักเขา ก็ไม่ควรทำกับเขาเช่นนี้ ให้โอกาสพวกเขาได้มีชีวิตในแบบของเขาดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง