ห้องข่าวภาคเที่ยง - ป้ามหาภัยกลับมาอีกครั้ง หลังเมื่อ 2 เดือนก่อน เคยออกอุบายหลอกกินไก่ทอดฟรีที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ คราวนี้ร้านหมูกระทะตกเป็นเหยื่อ เจอมุกเดิมอ้างรอเพื่อนมาจ่าย
เพื่อนอยู่ที่ไหน เพื่อนจะมากี่โมง ! คลิปหลักฐานที่พนักงานร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเจอป้ามหาภัยคนดีคนเดิม ที่เคยเป็นข่าวไปหลอกกินไก่ทอดฟรีเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ทำเนียนมานั่งกินหมูกระทะอย่างสบายใจที่ร้าน แต่พออิ่มแล้วกลับออกอุบายเดิม หาข้ออ้างสารพัด เล่นฉายหนังซ้ำมุขเดิมบอก รอเพื่อนมาจ่ายให้
แต่สงสัยรอบนี้จะไม่เป็นผล เพราะลูกค้าที่นั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ ไหวพริบดีแอบสะกิดน้องพนักงานเอารูปใบหน้าของป้ามหาภัยที่เคยลงเตือนภัยจากเพจเฟซบุ๊กให้ดูจนรู้ทัน
ทีมข่าว ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ พนักงานร้านหมูกระทะในคลิป อายุ 19 ปี บอกวันเกิดเหตุเห็น นางสาวผึ้ง อายุ 50 ปี ป้ามหาภัยผู้ก่อเหตุ เข้ามานั่งกินหมูกระทะในร้าน สั่งเป็นหมูกระทะชุดเล็กในราคา 290 บาท พร้อมเครื่องดื่ม นั่งกินคนเดียวอยู่ในร้านนานเป็นชั่วโมง
ตอนนั้นมีลูกค้าโต๊ะอื่นในร้าน แอบกระซิบบอกให้ระวังหญิงคนนี้ให้ดี เพราะเคยเห็นหลายเพจฯ ในสมุทรปราการ โพสต์เตือนภัยถึงพฤติกรรมหลายครั้ง
จนเมื่อถึงเวลาคิดเงิน ทุกอย่างเป็นไปตามที่คิดไว้ นางสาวผึ้งอ้างไม่มีเงินจ่าย บอกนัดเพื่อนไว้คนหนึ่งจะมากินด้วยกัน แต่เพื่อนไม่มา แถมยังติดต่อไม่ได้อีก เธอจึงพยายามขอบัตรประชาชนและเบอร์ติดต่อไว้ แต่ผู้ก่อเหตุบ่ายเบี่ยงพูดวกไปวนมา ก่อนจะจนมุมยอมรับว่ามาคนเดียวไม่มีญาติพี่น้อง เมื่อเห็นแบบนั้นเธอจึงกลัวว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนี และไปสร้างวีรกรรมกับร้านไหนอีก จึงตัดสินใจโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายทันที
และต้องบอกว่าวีกรรมของนางสาวผึ้งคนนี้ไม่ธรรมดา เทียบมาติดๆ กับลุงมานพจอมชักดาบเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เธอเพิ่งไปก่อเหตุซื้อไก่ทอด ในราคา 60 บาท อ้างมุขเดิมจะให้เพื่อนมาจ่าย แต่แม่ค้าไม่เชื่อ เลยอ้างอีกว่าจะขอใช้สิทธิคนละครึ่ง ทั้ง ๆ ที่สิทธิสิ้นสุดโครงการไปแล้ว สุดท้ายแกล้งโมโหคืนถุงไก่ทอด พร้อมตะโกนต่อว่าแม่ค้าสารพัด ก่อนเดินหนีไป
ส่วนเหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.บางพลี แจ้งข้อหาฉ้อโกง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป