ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจเตรียมเรียกสอบคนงาน โฟร์แมน และผู้รับเหมาก่อสร้าง หาข้อบกพร่องเป็นเหตุให้คานแฟลตตำรวจถล่ม มีคนงานเสียชีวิต 2 คน
เช้าวันนี้ ญาติของนายสังวาล และนายพิทักษ์ คนงานก่อสร้างซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคานปูนแฟลตตำรวจสูง 5 ชั้น ที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง บริเวณถนนศรีวิเศษ ซึ่งตั้งอยู่หลัง สภ.เมืองศรีสะเกษ พังถล่มใส่นั่งร้าน จนทำให้คนงานที่กำลังเทปูนอยู่บนชั้นที่ 5 ของอาคาร ร่วงตกลงมา และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ได้นิมนต์พระมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ณ ที่เกิดเหตุ
ทั้งนี้ 1 ในญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงวันนี้ยังไม่มีใครติดต่อมา ไม่ว่าจะเป็นนายจ้างหรือหน่วยงานราชการ ชีวิตตอนนี้เหมือนอยู่ในความมืดมน ขาดเสาหลักของครอบครัวไปแล้ว ไม่รู้ชีวิตจะเดินไปทางไหนอย่างไร
โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจพร้อมพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่การก่อสร้างชั้นที่ 5 มีร่องรอยไม้แบบฉีกขาด และคานที่อยู่ระหว่างเทปูนยังไม่แล้วเสร็จ
นายศิริ คนงานก่อสร้างที่ทำงานอยู่บนชั้น 5 โหนคานไว้จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด เล่าว่า ขณะเทปูนทำพื้น แต่ด้วยคานที่ไม่แข็งแรง เพราะต้องเทปูน 6 ถัง เพิ่งได้แค่ 3 ถัง ก็รับน้ำหนักไม่ไหว จึงทำให้พังใส่นั่งร้านถล่มลงมา
ขณะที่ เจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจสอบพบว่าการดำเนินงานของนายจ้างอาจไม่เป็นไปตามกฎหมายความปลอดภัยในการทำงาน ตามกฎกระทรวงเกี่ยวกับมาตรฐานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับงานก่อสร้าง พ.ศ. 2564 รวมถึงกฎกระทรวงเกี่ยวกับการป้องกันอันตรายจากการตกจากที่สูงและการพังทลายของวัสดุ พ.ศ. 2564 จึงได้มีหนังสือเชิญนายจ้างมาพบในวันพรุ่งนี้ เพื่อสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายต่อไป
ด้านประกันสังคมจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประสานเตรียมจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลตามความจำเป็น ค่าทำศพ รวมถึงเงินทดแทน และสิทธิประโยชน์จากกองทุน ให้ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตแล้ว