เจาะประเด็นข่าว 7HD - หญิงเคราะห์ร้ายถูกสามีใช้มีดกระหน่ำแทง 27 แผล อาการโคม่าจนเกือบเสียชีวิต แต่ปาฏิหาริย์รอดตายหวุดหวิด วันนี้ไม่ทนร้องขอ กัน จอมพลัง ช่วยเหลือ
หญิงผู้เสียหาย ชาวจังหวัดพะเยา หนีตายจากสามีสุดโหด มาร้อง กัน จอมพลัง ขอให้ช่วย หลังถูกสามีใช้มีดไล่แทงกว่า 27 แผลตามทั่วร่างกาย ทั้งปอดแตก และเยื่อสมองฉีกขาด ต้องนอนรักษาตัวด้วยอาการโคม่าจนเกือบเสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ปาฏิหาริย์ยังมีอยู่จริง เธอรอดตายอย่างหวุดหวิด ที่น่าสลดไปกว่านั้น คือเธอถูกทำร้ายขณะอุ้มลูกน้อย อายุเพียง 2 ขวบอยู่ในอ้อมอก จนต้องตัดสินใจโยนลูกทิ้งเพื่อให้รอดพ้นจากคมมีดของสามีอย่างหดหู่
ผู้เสียหาย เล่าว่าเธอและสามีที่ก่อเหตุ อยู่กินกันมา 15 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 5 ขวบ และ 2 ขวบ ยอมรับว่าเคยทะเลาะมีปากเสียงกันบ้าง แต่ก็ไม่เคยรุนแรงถึงขั้นนี้ โดยสามีเคยพูดขู่ไว้ว่า หากเธอคิดนอกใจ จะลงมือฆ่ายกครัวของเธอให้หมด
โดยวันเกิดเหตุ สามีออกไปเที่ยวกับลูกชายอายุ 5 ขวบ แต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน ลูกชายเดินมาบอกว่า พ่อกินเบียร์ไป 2-3 กระป๋องนะแม่ จากนั้นสามีไม่พูดพร่ําทําเพลง เดินไปคว้ากรรไกร และมีด เข้ามากระหน่ำแทงใส่ตามร่างกายของเธออย่างสาหัส โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตอนนั้นเธอกำลังอุ้มลูกวัย 2 เดือนอยู่ด้วย ลูกก็ถูกมีดแทงเข้าที่เท้าจนเลือดไหลเช่นกัน
ซึ่งหลังเกิดเหตุเธอถูกส่งตัวไปรักษาที่ห้องไอซียูทันที อาการตอนนั้นเข้าขั้นโคม่า จนเกือบเสียชีวิต แต่โชคดีที่หมอช่วยรักษาอาการจนรอดมาได้ โดยเธอต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปกว่า 4 แสนบาท แต่ทว่าฝั่งสามีกลับช่วยเหลือมาเพียง 1 แสนบาทเท่านั้น อีกทั้งในส่วนของคดีก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ทั้งสิ้น เธอจึงต้องมาขอความช่วยเหลือในวันนี้
เบื้องต้น กัน จอมพลัง จะช่วยประสานไปยัง สภ.แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือทางคดี โดยทราบว่าทางตำรวจได้จับตัวสามีไปแล้วตั้งแต่เกิดเหตุ ทว่ากลับถูกประกันตัวออกไป อีกทั้งลูกวัย 2 ขวบ ตอนนี้ก็ยังอยู่กับสามี ซึ่งผู้เสียหายกลัวจะไม่ปลอดภัย จึงต้องเร่งประสาน พมจ.เชียงใหม่ ในการเข้าช่วยเหลือแบบเร่งด่วน