ชายถูกผึ้งรุมต่อยดับกลางป่า ภรรยาฝากเป็นอุทาหรณ์ ควรใส่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันให้ดี

ชายถูกผึ้งรุมต่อยดับกลางป่า ภรรยาฝากเป็นอุทาหรณ์ ควรใส่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันให้ดี

View icon 33
วันที่ 12 พ.ค. 2569 | 15.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายถูกผึ้งรุมต่อยดับกลางป่า ภรรยาฝากเป็นอุทาหรณ์ ควรใส่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันให้ดี

วันนี้ (12 พ.ค.69) บรรยากาศงานศพนายหนูเกณฑ์ อายุ 62 ปี ที่บ้านโจดน้อย ตำบลกู่ทอง อำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม  เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติพี่น้องร่วมกันจัดเตรียมงานศพ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว หลังผู้เสียชีวิตถูกฝูงผึ้งรุมต่อยเสียชีวิตภายในป่าข้างโรงเรียน ขณะออกไปหารังผึ้งกับญาติ

นายณรงค์ อายุ 59 ปี ญาติผู้เสียชีวิตและผู้ปีนต้นไม้เพื่อเก็บรังผึ้ง เล่าว่า วันเกิดเหตุตนปีนขึ้นไปบนต้นไม้สูงประมาณ 10 เมตร เพื่อรมควันนำรังผึ้งลงมา แต่เกิดพลาดทำรังผึ้งแตก ส่งผลให้ฝูงผึ้งแตกรังบินออกมารุมต่อยทั้งตนและผู้เสียชีวิต

ผู้เสียชีวิตได้วิ่งหนีเข้าไปภายในป่า แต่ฝูงผึ้งยังบินตามไปรุมต่อยจำนวนมาก ก่อนจะเสียชีวิตห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ส่วนตนเองก็ถูกผึ้งต่อยหลายแห่ง ทั้งบริเวณมือ คอ และลำตัว หลังเกิดเหตุได้พยายามออกตามหาผู้เสียชีวิตแต่ไม่พบ

นายณรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปกติการออกหารังผึ้งมักจะเลือกช่วงเช้าหรือช่วงค่ำ เนื่องจากผึ้งจะไม่ดุเท่าช่วงสาย แต่วันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เร่งให้ไปเอารังผึ้ง จึงตัดสินใจออกไปในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งถือว่าเสี่ยงอันตราย

ด้านนางสนอง อายุ 59 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุสามีออกจากบ้านไปซื้อน้ำมันให้ลูกทำรถเกี่ยว ก่อนจะออกไปหารังผึ้งโดยไม่ได้บอกใคร กระทั่งมีญาติมาแจ้ง  สามีวิ่งหนีผึ้งหายเข้าไปในป่า ทางผู้ใหญ่บ้านจึงประกาศให้ชาวบ้านช่วยกันออกค้นหา พร้อมจุดธูปขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาตามความเชื่อ ก่อนจะพบร่างผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เวลาประมาณ 17.00 น. อยู่กลางป่า สภาพศพร่างกายแข็งแล้ว และมีร่องรอยถูกผึ้งต่อยจำนวนมากทั่วใบหน้าและลำตัว

โดยภรรยาผู้เสียชีวิตฝากเตือนประชาชนที่ออกหารังผึ้ง ควรสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด และเตรียมอุปกรณ์ป้องกันให้พร้อม เพื่อป้องกันอันตรายจากการถูกผึ้งรุมต่อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง