เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดฝนตกหนัก ชาวบ้านผวาเกิดเหตุซ้ำดินไหลทับบ้านพังเสียหายและมีคนเสียชีวิต เหมือนปลายปี 2567
นางรุ่งทิพย์ เฮ่าตระกูล อายุ 50 ปี ผู้ได้รับความเดือดร้อนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ ที่ 2 ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พาไปดูสภาพบ้านที่กำลังสร้าง หลังจากบ้านพังเสียหายทั้งหลัง จากผลกระทบฝนตกหนักและเกิดดินไหล เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2567 ซึ่งขณะนั้นมีบ้านใกล้กันมีเด็กชายอายุ 16 ปี เสียชีวิต
นางรุ่งทิพย์ พาไปดินที่มีเพียงการทำที่กั้นเป็นกำแพงปูนเอาไว้ แต่เมื่อฝนตกและน้ำได้ไหลลงมาก็ได้มีการกระชากหน้าดินลงมายังหมู่บ้าน กังวลว่าจะเกิดเหตุซ้ำเมื่อดินอุ้มน้ำมาก และทำให้เกิดดินไหลลงมาอีก ครั้งที่แล้วทางโครงการฯ ได้แจ้งว่าในส่วนหน้าดินจะดำเนินการตัดปรับหน้าดินเป็น 45 องศาฯ และทำที่กั้นแต่จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้ดำเนินการตามที่แจ้ง บ้านของตนเองที่พังเสียหายทั้งหลัง ขณะนี้ทางเจ้าของโครงการยังให้ช่างก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ
แม้ว่าตอนนี้โครงการฯ จะเช่าบ้านให้อยู่ แต่อยากให้สร้างบ้านให้เสร็จโดยเร็ว เพราะตนต้องการที่จะอยู่อาศัยบ้านของตนเซึ่งยังผ่อนธนาคารอยู่ทุกเดือน