กองทัพภาคที่ 2 คาดทหารเขมรยิงป่วน 11 นัดชายแดน “โอร์เสม็ด” แค่ขาดวินัย

กองทัพภาคที่ 2 คาดทหารเขมรยิงป่วน 11 นัดชายแดน “โอร์เสม็ด” แค่ขาดวินัย

View icon 88
วันที่ 14 พ.ค. 2569 | 07.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทหารเขมรยิงป่วน 11 นัดชายแดน “กองทัพภาคที่ 2” คาดแค่ขาดวินัย ไม่ได้หวังผลทางทหาร
.
ค่ำวานนี้ (13 พ.ค.69) กองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยถึงกรณีทหารกัมพูชา ใช้อาวุธปืนยิงตลอดแนวพื้นที่โอร์เสม็ด รวม 11 นัด ในช่วงเวลาพลบค่ำที่ผ่านมาว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่า เป็นการกระทำของกำลังพลทหารกัมพูชาที่ขาดระเบียบวินัย  ก่อนใช้อาวุธปืนประจำกายยิงออกมาเป็นระยะ
.
รายงานยังระบุว่า จุดเริ่มต้นของการยิงอยู่บริเวณเนิน 278 ทิศตะวันออกของช่องจอม ก่อนจะไล่แนวยิงลงมาตามพื้นที่ฝั่งตะวันออกของถนนเข้าสู่โอร์เสม็ด โดยแต่ละจุดมีการยิงเพียง 1-2 นัด รวมทั้งสิ้น 11 นัด
.
ทั้งนี้ จากการประเมิน สถานการณ์คาดว่า ลักษณะการยิงไม่ได้เป็นการยิงต่อเนื่องเป็นชุด หรือมีลักษณะมุ่งหวังผลทางยุทธวิธี เนื่องจากเป็นการยิงกระจายเป็นจุด ๆ และไม่มีเป้าหมายชัดเจน ส่งผลให้สถานการณ์โดยรวมยังอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยอย่างใกล้ชิด
.
กองทัพภาคที่ 2 ยังคงสั่งการให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุที่อาจกระทบต่อความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง