เร่งสางปมมือปืนยิงเจ้าอาวาส จ.กำแพงเพชร

View icon 13
วันที่ 18 พ.ค. 2569 | 07.10 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปยิงเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองกำแพงเพชร  ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างสืบสวนหาผู้ก่อเหตุ และแรงจูงใจ

เหตุอุกอาจครั้งนี้ เกิดขึ้นภายในวัดกระโจมทอง หมู่ที่ 3 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เวลาประมาณ 21.00 น.

โดยพระอธิการบุญเลิศ อคปุญโญ อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัดกระโจมทอง ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงเข้าที่บริเวณกกหูด้านขวา สะบัก ไหล่ และสะโพกด้านขวา ขณะกำลังยืนอยู่ในกุฏิฯ

หลังเกิดเหตุพระลูกวัดและชาวบ้านที่ได้ยินเสียงปืน ได้รีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ขณะที่ ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ระดมกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานต่าง ๆ ซึ่งได้มีการสอบถามข้อมูลจากเจ้าอาวาสวัดฯ ผ่านทางโทรศัพท์

เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังยืนอยู่ในกุฏิตามปกติได้มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใคร เปิดประตูเข้ามา และใช้ปืน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปืนไทยประดิษฐ์ยิงเข้าด้านหลัง ก่อนหลบหนีไป จากนั้นจึงได้ออกมาหน้ากุฏิ เพื่อเรียกให้คนช่วย

ด้านพระลูกวัดและชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเจ้าอาวาสเป็นพระที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย และไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือมีปัญหากับผู้ใดมาก่อน

ขณะที่ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดสุนัขที่เจ้าอาวาสเลี้ยงไว้หน้าประตูกุฏิ จึงไม่เห่าในขณะที่คนร้ายเข้ามา อีกทั้งวงจรปิดในกุฏิและในวัดก็ใช้ไม่ได้ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำพยาน และผู้บาดเจ็บเพื่อรวบรวมข้อมูลสืบหาคนร้ายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง