ขับรถหลงทางแบบนี้ อันตราย

View icon 43
วันที่ 19 พ.ค. 2569 | 07.03 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ขับรถหลงทางอย่างเดียวคงไม่เป็นไร แต่ขับย้อนศรช่วงที่รถคันอื่นใช้ความเร็วแบบนี้ อันตรายมาก

คนขับรถกระบะรายนี้เป็นหญิง คาดว่าน่าจะมีอายุระหว่าง 60-70 ปี ไม่รู้ว่าขับหลงเลนมาจากที่ไหน จู่ ๆ ก็มาเจอบนถนนรังสิต-นครนายก ฝั่งขาเข้ารังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

ส่วนชายที่ถ่ายคลิปนี้เป็นไรเดอร์ ชื่อ นายอนุชา ตี๋ชื่น อายุ 30 ปี เล่าว่า เหตุเกิดประมาณตี 5 เศษ ๆ ของวันที่ 18 พฤษภาคม ระหว่างที่ตัวเองขี่รถจักรยานยนต์มาจากสะพานแดง คลองหนึ่ง มุ่งหน้าไปตลาดรังสิต ก็เห็นรถกระบะคันนี้ขับย้อนศรมาในช่องทางหลัก ตั้งแต่บริเวณทางต่างระดับรังสิต ไปจนถึงตรงข้ามโรงพยาบาลเปาโล-รังสิต คลองหนึ่ง กลัวว่าจะเกิดอันตราย ทั้งตะโกนและบีบแตรให้หยุดรถก่อน หากยังฝืนขับต่อไปเสี่ยงจะเกิดอันตรายได้ เพราะจะไปเจอกับปริมาณรถที่ใช้ความเร็ว เนื่องจากเป็นทางลงจากสะพานข้ามคลอง 1 ดีที่ว่าหญิงคนขับได้ยินเสียงตะโกน หยุดรถและเปิดกระจกออกมาขอโทษ บอกว่า หลงทาง

ส่วนคันนี้เป็นรถขนขยะรีไซเคิล ที่บรรทุกมาจนล้นออกข้างตัวรถและท้ายกระบะ ล้นจนไม่เห็นแม้กระทั่งป้ายทะเบียนรถ แม้จะมีตาข่ายคลุมกันตก แต่ใครเห็นแล้วก็หวาดเสียวแทน

คันนี้ไม่หลงทาง ไม่สวนเลน แต่ขับแช่ขวา ใช้ความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามรายงานไม่ได้แจ้งว่าเป็นเส้นทางไหน รู้แต่ว่าอยู่ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

กล้องหน้ารถของผู้ใช้ทางร่วมขับตามไปไม่ต่ำกว่า 2 กิโลเมตร ก็ยังแช่ขวาอยู่แบบนั้น และคาดว่าน่าจะขับเลนขวาไปจนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง จึงไม่อยากจะตามแล้ว เลยขับแซงขวาไป ไม่รู้ว่าระหว่างทางหลังจากนี้จะเจอด่านตรวจหรือไม่ เพราะสภาพแบบนี้หากถูกจับ ความผิดน่าจะหลายกระทง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง