ห้องข่าวภาคเที่ยง - ความคืบหน้าคดีอุบัติเหตุรถไฟชนรถโดยสารประจำทาง ยังเป็นประเด็นใหญ่ที่ต้องติดตาม หลังเมื่อคืนนี้ ตำรวจเรียก "ช่างเครื่อง" มาเค้นสอบ เพื่อยืนยันว่า วันเกิดเหตุ "พนักงานขับรถไฟ" อยู่ที่ใด
วินาทีเกิดเหตุเห็นชัด ๆ ว่ามีคนนั่งอยู่ในตำแหน่งคนขับรถไฟ แต่จะใช่ นายสยมพร พนักงานขับรถไฟหรือไม่ต้องรอตำรวจยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่ที่แน่ ๆ คนที่รู้ดีที่สุดว่าช่วงเกิดเหตุ นายสยมพร อยู่ที่ใด ก็คือ นายสิริภูมิ ช่างเครื่อง ที่ปรากฎภาพเดินลงมาจากห้องควบคุมฯ ในที่เกิดเหตุ
พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน จึงเชิญตัวมาสอบเครียด ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง ระหว่างถูกพาตัวไปสอบสวน นักข่าวรุมถาม ซึ่งหลายช่องนำเสนอว่า นายสิริภูมิ ไม่ได้พูด แต่ไปฟังดี ๆ เขาตอบนะ พูดว่าอะไร
ล่าสุด มีผู้เกี่ยวข้องคนที่ 3 ที่อยู่บนหัวรถจักร คือ คนดูแลหัวจักร หลังข้อมูลของ นายสิริภูมิ บอกว่า ห้องควบคุมบริเวณหัวรถจักร มี 3 คน ประกอบด้วย นายสยมพร คนขับรถไฟ, นายสิริภูมิ ช่างเครื่อง, และ คนดูแลหัวรถจักร ตำรวจจึงเรียกมาสอบปากคำ
ส่วนด้านคดีหลังจากนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 จัดประชุมคดี 2 ช่วงเวลา คือ 09.00 น. และ 16.00 น. ที่ สน.มักกะสัน เพื่อแจ้งความคืบหน้าด้านการสืบสวน และการจราจร แยกอโศก
สำหรับวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) อีกประเด็นที่ต้องจับตา คือ พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน จะขอขึ้นขบวนรถไฟ จากสถานีหัวหมาก ไปยัง สถานีมักกะสัน เวลา 14.00 น. เพื่อตรวจสอบวิสัยทัศน์ และจำลองเหตุการณ์ ช่วงเวลาที่ใกล้เกิดเหตุ