“ทรัมป์” เผยจะรออีก 2-3 วัน เพื่อรอฟังคำตอบจากอิหร่าน หากคำตอบไม่ถูกต้อง อาจโจมตีอิหร่านอีก

“ทรัมป์” เผยจะรออีก 2-3 วัน เพื่อรอฟังคำตอบจากอิหร่าน หากคำตอบไม่ถูกต้อง อาจโจมตีอิหร่านอีก

View icon 32
วันที่ 21 พ.ค. 2569 | 10.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“โดนัลด์ ทรัมป์” เผยจะให้เวลาอิหร่านอีก 2-3 วัน เพื่อรอฟังคำตอบที่ถูกต้อง เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการสูญเสียเลือดเนื้อ แต่หากคำตอบไม่ถูกต้อง การโจมตีจะเริ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

วันนี้ (21 พ.ค. 69) หลังจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่า สหรัฐฯ อาจโจมตีอิหร่านอีกครั้ง หากอิหร่านไม่รีบยอมรับข้อตกลงหยุดยิงที่สหรัฐฯ เสนอให้ ล่าสุด “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว หลังถูกถามว่า อิหร่านมีเวลาตอบกลับนานแค่ไหน และสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร ?

โดยผู้นำสหรัฐฯ ตอบว่า ตอนนี้มันอยู่บนเส้นแบ่งที่ก้ำกึ่งมาก ถ้าเราไม่ได้รับคำตอบที่ถูกต้องสมบูรณ์แบบ 100%  มันจะลุกลามอย่างรวดเร็ว และถ้าเราตกลงกันได้ เราจะรักษาเวลา พลังงาน รวมถึงชีวิตได้อย่างมากมาย ตอนนี้อิหร่านเป็นประเทศที่พ่ายแพ้ไปแล้ว เรากำลังเจรจากับคนบางกลุ่ม ซึ่งเป็นคนที่ดีมาก มีความสามารถ มีสติปัญญา และเรารู้สึกประทับใจในตัวพวกเขามาก หวังว่าจะบรรลุข้อตกลงที่จะเป็นประโยชน์กับทุกคน แต่ผมไม่รู้ ถ้าผมสามารถช่วยป้องกันสงครามได้ด้วยการรออีก 2-3 วัน เพื่อช่วยไม่ให้ผู้คนถูกสังหาร ผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมาก

นอกจากนี้ “โดนัล ทรัมป์” กล่าวว่า ผมจะไม่ให้การผ่อนปรนใด ๆ จนกว่าอิหร่านจะลงนามในข้อตกลง และเมื่อพวกเขาลงนามในข้อตกลงแล้ว เราจะฟื้นฟูประเทศนั้นขึ้นมาใหม่ และสร้างประเทศที่ดีสำหรับประชาชน แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้ผ่อนปรนอะไรเลย