อุทยานแห่งชาติสิรินาถเร่งแจ้งนักท่องเที่ยว ปักธงแดงเตือน รับมือมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ คลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำ

อุทยานแห่งชาติสิรินาถเร่งแจ้งนักท่องเที่ยว ปักธงแดงเตือน รับมือมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ คลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำ

View icon 86
วันที่ 22 พ.ค. 2569 | 15.37 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (22 พ.ค. 69) หลายพื้นที่ในฝั่งอันดามันเริ่มเข้าสู่ช่วงมรสุมอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในการทำกิจกรรมทางทะเล

ล่าสุด อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ได้ออกประกาศแจ้งเตือนพร้อมดำเนินการปักธงแดงและติดตั้งป้ายเตือนอย่างเร่งด่วน บริเวณหาดในยาง (หัวแหลม-อ่าวปอ) หาดลายัน และหาดไม้ขาว เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้

เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้เกิดฝนตกหนักและคลื่นลมแรง โดยในทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2–3 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นอาจสูงมากกว่า 3 เมตร รวมถึงฝากเตือนให้ระมัดระวังอันตรายจากกิ่งไม้ที่อาจหักโค่นหล่นลงมา

สำหรับสถานการณ์ดังกล่าว ทางอุทยานฯ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่าน ให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด โดยงดลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาดในช่วงเวลาที่มีคลื่นลมแรง

และขอให้ติดตามประกาศแจ้งเตือนจากทางอุทยานแห่งชาติสิรินาถอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตัวท่านเองจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ที่มา : อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง