ร้องทุกข์ เพื่อนบ้านตีสุนัข บาดเจ็บ

View icon 16
วันที่ 26 พ.ค. 2569 | 11.28 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่จังหวัดสงขลา เจ้าของสุนัขตัวหนึ่ง แจ้งความถูกเพื่อนบ้านทำร้ายสุนัขจนกรามเคลื่อน ขาหัก และอาจต้องพิการ ปมเหตุเพราะไม่พอใจที่สุนัขไปตะกุยต้นไม้เสียหาย

สุนัขตัวนี้ มีชื่อว่า "ปิงปิง" อายุ 6 เดือน เจ้าปิงปิง ถูกเพื่อนบ้านใช้ไม้ทุบตีจนขาหลังบาดเจ็บ เดินไม่ได้ และมีอาการกรามเคลื่อนร่วมด้วยเหตุเกิดในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นางสมคิด บุหงาชาติ ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ เดอะโฮปสงขลา เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า รับแจ้งจากเจ้าของสุนัขว่าเหตุเกิดช่วงเย็น จึงประสานตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ

เจ้าของสุนัข เล่าเพิ่มเติม ว่าวันเกิดเหตุ พ่อได้ปล่อย "ปิงปิง" ไปขับถ่าย ระหว่างนั้นสุนัขหลุดเข้าไปตะกุยต้นไม้ ภายในบ้านของคู่กรณี เพื่อนบ้านเกิดความโมโห หยิบไม้มาตี "เจ้าปิงปิง" หลายครั้ง จนเลือดไหล ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ทำให้ตอนนี้สุนัขกรามหุบไม่ได้ และขาหัก พักรักษาอยู่ที่คลินิกสัตว์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ให้ผู้ก่อเหตุได้รับทราบ ซึ่งเจ้าของสุนัขยืนยันดำเนินคดีตามขั้นตอนถึงที่สุด

ล่าสุด เจ้าของสุนัขโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ในกลุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือ รู้สึกเครียดมาก เนื่องจากเพื่อนบ้านปฏิเสธที่จะช่วยเหลือค่ารักษา เจ้าปิงปิง โดยอ้างว่าจะไปจ่ายทีเดียวในชั้นศาล เนื่องจากไม่พอใจที่เจ้าของสุนัข ไปร้องเรียนกับองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง