คึกคัก รับสมัครผู้ว่าฯ กทม.วันแรก

View icon 15
วันที่ 28 พ.ค. 2569 | 20.10 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - วันแรก รับสมัครผู้ว่าฯ กทม.คึกคัก หลังผู้สมัครจับได้เบอร์ ก็เร่งเดินหน้าหาเสียง ขอคะแนนเสียงจากคนกรุง โดยมีเวลาหาเสียง 30 วัน ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 28 มิถุนายนนี้

บรรยากาศที่ อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. มากันตั้งแต่ยังไม่ 06.00 น.

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปั่นจักรยานมาพร้อมทีมงาน อดีตรองผู้ว่าฯ และที่ปรึกษา ลงในนามอิสระ

"ดร.โจ" ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร เดินทางมาด้วยรถเมล์ EV พร้อมผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต และทีมผู้บริหารจากพรรคประชาชน ชูแนวคิด "วาระเขต + วาระเมือง"

นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาพร้อมแกนนำพรรคในตำนาน และผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต เสนอนโยบายเพื่อทำให้ "กรุงเทพฯ เป็นมากกว่านี้"

ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข มาในนามอิสระ ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม พร้อมประกาศความพร้อมเต็ม 100 %

เวลา 08.30 น. นายณรงค์ เรืองศรี ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ขึ้นไปจับสลาก เพื่อจัดลำดับผู้สมัครที่จะขึ้นไปจับเบอร์ จากนั้นให้ผู้สมัครแต่ละคนขึ้นไปจับเบอร์ของตัวเองบนเวที

สรุปภาพรวมวันนี้ มีผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 16 คน

ส่วนผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. 50 เขต จำนวน 241 คน

พอได้เบอร์กันแล้ว ผู้สมัครไม่รอช้า ติดเลขที่ป้ายที่จัดเตรียมมา พร้อมลุยหาเสียง โดยที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เปิดฉากหาเสียงวันแรก ด้วยขบวนรถหาเสียงทั้งรถกระบะ ตุ๊กตุ๊ก และรถจักรยานยนต์ EV ก่อนลงพื้นที่แฟลตดินแดง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ขณะที่ ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัครอิสระ ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเช่นกัน แจกใบปลิวขายนโยบายเพิ่มสวัสดิการ และบรรจุพนักงาน กทม. รวมถึง เร่งแก้ปัญหาคุณภาพชีวิตไรเดอร์ และวินจักรยานยนต์รับจ้าง แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 และ ใช้ AI แก้ปัญหาเมือง

"ดร.โจ" นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร พรรคประชาชน สะพายกระเป๋าสีดำ ที่มีจอ LED คำว่า "JO 10" ขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ ตั้งแต่ศาลาว่าการกรุงเทพฯ 2 ก่อนจะจบที่ศาลาว่าการกรุงเทพฯ 1 มีด้อมส้ม ให้กำลังใจตลอด 2 ข้างทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง