จับได้ 2 ล่าอีก 1 โจ๋ขโมยรถในโรงพยาบาลเมืองขอนแก่น

จับได้ 2 ล่าอีก 1 โจ๋ขโมยรถในโรงพยาบาลเมืองขอนแก่น

View icon 140
วันที่ 29 พ.ค. 2569 | 10.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจรวบแล้ว 2 โจ๋ อุกอาจขโมยรถในโรงพยาบาล กลางเมืองขอนแก่น เร่งตามล่าอีก 1 คน ผู้ร่วมขบวนการ เอาไปถอดทะเบียนทิ้ง ขายรถเถื่อนคันละ 1 หมื่นบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ขอความช่วยเหลือ เพื่อให้ช่วยติดตามคนร้ายที่เข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งจอดไว้ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.ขอนแก่น โดยมีข้อความว่า “ใครพบเห็นบุคคลในภาพ 3 คน!! !! ได้ทำการขโมยรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล(ศูนย์ขอนแก่น) เป็นมอเตอร์ไซค์เวฟสีแดง ทะเบียน 2กถ ขอนแก่น 2891 รถที่ถูกขโมย 844 มีโอ สีฟ้า รถกลุ่มขโมยรถ ตอนนี้รอรูปรถจากเจ้าของรถ คนร้ายเสื้อสีน้ำเงินได้เดินมาดูลาดลาวถึงบนตึก มาด้วยกันทั้งหมด 3 คน อายุ 25-35 ปี คาดว่าหลังจากขโมยรถแล้วน่าจะออกไปทางเส้นประชาสโมสร ใครพบเห็น โปรดแจ้งเบาะแสด่วนนะครับขอบคุณมากครับ”

ต่อมาซึ่งผู้เสียหายได้นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุขโมยรถดังกล่าวเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ กับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี และนำรถกลับคืน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 69 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน และกำลังเร่งติดตามคนร้ายอีก 1 คน คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 69 เวลาประมาณ 10.00 น. คนร้ายจำนวน 3 คน ก่อเหตุงัดขโมยรถจักรยานยนต์ สีดำ-แดง ของผู้เสียหายที่จอดไว้ภายในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แม้ผู้เสียหายจะล็อกคอรถไว้อย่างแน่นหนา แต่คนร้ายยังลงมือก่อเหตุ ก่อนหลบหนีไป โดยพฤติกรรมทั้งหมดถูกบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดไว้อย่างชัดเจน จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 พ.ค. 69 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสามารถจับกุม นายเวฟ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุได้ พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้า และรองเท้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ซอยศรีจันทร์ 10/1 ต่อเนื่อง บริเวณถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น  ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่นำรถมาถอดป้ายทะเบียนและป้าย พ.ร.บ.ออก ในป่าข้าทางริมถนนเลี่ยงเมือง นอกจากนี้ ระหว่างคุมตัวยังรับว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนถูกจับกุม

จากการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม พบว่า นายทวีชัย อายุ 20 ปี มีพฤติการณ์รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่ได้มาจากการลักทรัพย์ ผ่านช่องทางออนไลน์ ในราคา 10,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นและควบคุมตัวไว้ได้  ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น พร้อมตรวจพบข้อมูลการซื้อขายในโทรศัพท์มือถือสอดคล้องกับพยานหลักฐาน ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง