มรสุมประจำฤดูมีกำลังแรงขึ้น เฝ้าระวังถึง 1 มิถุนายนนี้ ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ" กับ คุณปุ๊ก นภัสกรณ์
ช่วงนี้ มรสุมประจำฤดูกำลังค่อนข้างแรง ปะทะเข้ากับมรสุมอีกระลอกที่พัดมาพาดผ่านประเทศไทย ทำให้บ้านเราในช่วงนี้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคเหนือ และภาคกลาง ต้องเฝ้าระวังกันจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน
สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักถึงหนักมากที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก ฝนตก 70% ของพื้นที่ ฝนตกหนักทุกจังหวัดทั่วภูมิภาค ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ฝั่งอันดามัน อาจเจอคลื่นสูงได้ถึง 3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง
#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #ปุ๊กนภัสกรณ์