ข่าวเด็ด 7 สี - พบโรงงานเถื่อนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ลักลอบนำกากขยะอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 3,274 ตัน เข้ามาคัดแยกโดยผิดกฎหมาย
หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ มาคัดแยกโลหะในโรงงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานเดียวกันกับที่เคยมีการจับกุมไปเมื่อต้นปี 2568 และถูกสั่งปิดไปได้ระยะหนึ่ง แต่กลับมีเบาะแสว่า โรงงานแห่งนี้แอบกลับมาลักลอบเปิดใหม่
ตำรวจ บก.ปทส. ได้ประสานเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร เข้าไปตรวจสอบที่โรงงานนี้อีกครั้ง พบชื่อ "นายสื่อ ซวิ่นโป" สัญชาติจีน เป็นเจ้าของบริษัท ไม่สามารถติดต่อได้ ภายในโรงงานมีกองขยะ เป็นสายไฟ เศษโลหะจำนวนมาก คำนวณวัตถุอันตรายได้กว่า 3,274 ตัน และมีเครื่องจักรสำหรับการคัดแยกขยะ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ เบื้องต้น สั่งอายัดของกลางทั้งหมด และประสาน สภ.บางโทรัด ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย