เพลิงไหม้เรือลอบปู

View icon 8
วันที่ 1 มิ.ย. 2569 | 07.14 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุเพลิงไหม้ เรือลอบปู ขณะจอดเทียบท่า ชาวประมงรีบหาน้ำดับ เพราะกลัวเปลวเพลิงจะลุกลามไหม้เรือลำอื่น ๆ

ชาวประมงและเจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงไหม้เรือลอบปู ขณะจอดเทียบท่าบริเวณปากคลองแกลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

จากการสอบถาม วัยรุ่นที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงประแจเรือดังขึ้นประมาณ 2 ครั้ง ไม่นานเริ่มมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว แต่ยังไม่มีเปลวไฟปะทุออกมา จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของเรือ

ด้านแม่ของเจ้าของเรือ บอกว่า ภายในเรือมีทั้งถังน้ำมัน แบตเตอรี่ ไดนาโม ถือเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดความเสียหาย เพราะต้องรอประเมินก่อน

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งบริเวณห้องเครื่องยังไม่เสียหายมากนัก แต่ขณะนี้ ยังไม่สามารถนำเรือขึ้นฝั่งได้ ต้องปล่อยลอยทะเลไปก่อน เพื่อให้ตัวเรือแช่น้ำ ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันไฟกลับมาปะทุซ้ำ

อีกเหตุระทึก เกิดบนถนนนครศรี-หัวไทร พื้นที่ ตำบลดอนตรอ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช พบเพลิงไหม้รถยนต์สีดำอย่างรุนแรง ต้องประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัด ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ รถถูกเผาวอดเสียหายทั้งคัน

ส่วนคนขับและผู้โดยสารรวม 5 คนหนีออกจากรถได้หวุดหวิด ก่อนไฟจะลุกท่วม สอบถามคนขับ เล่าว่า ขณะขับรถ สังเกตแอร์ในรถไม่เย็น และมีกลิ่นไหม้ลอยเข้าในรถ จึงจอดรถริมถนน ไม่นานไฟลุกไหม้ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าในรถลัดวงจร

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง