ประเด็นเด็ด 7 สี - วัยรุ่นก่อเหตุใช้ของมีคมฟันแขนเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดง แขนเกือบขาด คดีนี้ตำรวจตามจนรู้แล้วใครก่อเหตุ ยืนยันนัดหมายเรียกตัวมาดำเนินการตามกฎหมายแล้ว
ภาพเหตุการณ์ ในขณะที่ วัยรุ่นชาย อายุ 15 ปี ถูกเยาวชนชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาถึงแยกไฟแดง ซอยลาดกระบัง 13 แล้วตรงเข้าไปทำร้ายร่างกาย ใช้มีดฟันเข้าไปที่แขน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนขี่รถหลบหนีไป
สอบถามกับ แม่ของแฟนผู้บาดเจ็บ คาดเดาว่า น่าจะเกี่ยวข้องกับตอนที่แฟนของลูกสาว ไปรับที่โรงเรียน แล้วบังเอิญไปสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ด้วยความรักชอบเหมือนกัน คงมองนานไป จนอีกฝ่ายไม่พอใจ จนวันรุ่งขึ้นบังเอิญเจอกัน จึงตามไปก่อเหตุอย่างที่เห็น
ส่วน แม่ของผู้บาดเจ็บ พูดถึงเรื่องการหาโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บ ว่าส่งต่อโรงพยาบาลอย่างน้อย 3 แห่ง ตั้งแต่ 16.00-22.00 น. กว่าจะได้รับการรักษา เพราะเจอปัญหาว่า แผลที่ลึกกระทบเส้นเลือด เส้นเอ็น และเส้นประสาท เกินขีดความสามารถในการรักษา และโรงพยาบาลบางแห่ง ก็ปฏิเสธรับการรักษา
ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า จุดเกิดเหตุ กับป้อมตำรวจจราจร อยู่ห่างกันนิดเดียว ทำไมตำรวจไม่ออกมาระงับเหตุ เรื่องนี้ ผู้กำกับการ สน.จรเข้น้อย อธิบายว่า เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ตำรวจไม่ทันไปถึง คนก่อเหตุก็ขี่รถหลบหนีไปแล้ว ยืนยันว่าวันนั้นมีตำรวจไล่ติดตามไปอยู่ เพียงแต่สุดท้ายคลาดกัน จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีแทน
อย่างไรก็ตาม แม่ของผู้บาดเจ็บ ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับเยาวชนชายทั้ง 2 คนแล้ว ยืนยันจะเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ตำรวจได้ประสานผู้ปกครอง ให้พาตัวทั้ง 2 คน มาสอบปากคำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาตามกฎหมายต่อไป