ข่าวภาคค่ำ - นายกรัฐมนตรี นำแถลงยึดทรัพย์เครือข่ายหลอกลวงคดีสำคัญ และคืนเงินผู้เสียหายกว่า 25 ล้านบาท ยืนยันพร้อมใช้มติ ครม. อุดช่องโหว่กฎหมาย
เป็นคำยืนยันของนายกรัฐมนตรี กลางวงแถลงยึดทรัพย์เครือข่ายหลอกลวง ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ยืนยันรัฐบาลจะเดินหน้าปราบปรามอาชญากรรม และฟอกเงินอย่างเด็ดขาด โดยจะเร่งแก้กฎหมายทุกด้านที่เป็นช่องโหว่ ให้มีความรัดกุมมากที่สุด ถ้าตรงไหนมีช่องโหว่จะใช้มติคณะรัฐมนตรีอุดช่องโหว่นั้น
ขณะเดียวกัน การยึด และอายัดทรัพย์สินของมิจฉาชีพที่หลอกลวงประชาชนนำไปสู่กระบวนการคืนเงินให้กับผู้เสียหาย ถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเป้าหมายไม่ได้เพียงแค่จับดำเนินคดี พวกนั้นอยู่ในคุกก็เปลืองข้าวสุก แต่ต้องเร่งนำทรัพย์สินที่ประชาชนถูกหลอกลวงกลับคืนด้วย
โดยวันนี้ (12 มิ.ย.) ยังมีการนำเงินส่งคืนผู้เสียหาย 4 ราย จำนวน 25 ล้านบาท
สำหรับการยึดและอายัดทรัพย์สินเพิ่มเติมรอบนี้ มีการยึดและอายัดทรัพย์ผู้กระทำผิด จากเครือข่ายบัญชีม้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ การลักลอบหนีภาษี นอกจากนี้ ยังขอให้ศาลฯ มีคำสั่งให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดินในคดีของแตงไทย เครือข่ายของยิมเลียก รวมมูลค่า 20,288 ล้านบาท