ห้องข่าวภาคเที่ยง - เด็กนักเรียนชั้น ป.3 ป่วยจิตเวช ประเภทเป็นคนโมโหง่าย และมักจะมีอารมณ์โกรธรุนแรง ถูกครูหญิงในโรงเรียนดุ เพราะไปทะเลาะกับเพื่อน กลับบ้านไปคว้าเอามีดพร้า ไปไล่ทำร้ายครู
ในคลิปจะเห็นครูผู้หญิง วิ่งหนีไม่คิดชีวิต แล้วก็มีเด็กชายที่สวมชุดนักเรียน วิ่งตามหลังไปติด ๆ ที่คุณครูต้องวิ่งหนีตาย เพราะว่าในมือของนักเรียนชายคนดังกล่าวมีมีดพร้า และเข้ามาไล่ทำร้าย
นักเรียนชายคนที่ก่อเหตุ วิ่งตามครูสาว ที่หนีไปที่กลางสนามหญ้า ก่อนจะมีนักการภารโรงคนหนึ่งเข้าไปห้ามปราบ และพูดคุยจนเด็กนักเรียนชายสงบลง และยอมวางมีดพร้าที่ถืออยู่ในมือ เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงสาย ๆ วันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร
หลังเกิดเหตุ นายนรินทร์ หาญมนตรี ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ก็ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือ เพราะเด็กชายป่วยจิตเวช เวลาโกรธก็มักจะมีอารมณ์รุนแรง คุมตัวเองไม่ได้
ล่าสุดเมื่อช่วงสาย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมร่วมกับครูในโรงเรียน เพื่อหาทางออกที่เหมาะสม ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเน้นที่เรื่องความปลอดภัยในโรงเรียน การศึกษาของเด็กนักเรียนผู้ก่อเหตุ และสภาพจิตใจของครูผู้สอน ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการพูดคุยหารือกัน
ส่วนแนวทางที่จะรับตัวน้องนักเรียนผู้ก่อเหตุ ไปอยู่ในความดูแลของภาครัฐ เนื่องจาก "ยาย" ซึ่งเป็นคนดูแลหลัก ๆ ก็แก่มากแล้ว ดูแลไม่ไหว
ทีมข่าวไปที่บ้านของน้อง ซึ่งน้องอาศัยอยู่กับ พ่อ และ ยาย แต่พ่อต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ไม่มีเวลาดูแลลูก ภาระก็ตกอยู่กับคนเป็นยาย ยายของน้องบอกว่า วันเกิดเหตุยอมรับว่า ลืมหยิบยาให้หลานกินก่อนไปโรงเรียน
ส่วนเรื่องที่จะมีภาครัฐ ยื่นมือมาช่วยรับหลานไปดูแล ก็ยินดี ส่วนน้อง ก็แค่เพียงให้ยาย ไปเยี่ยมบ่อย ๆ เท่านั้น