เช้านี้ที่หมอชิต - ชายคนนี้ไม่รู้ว่าเสพยาบ้าไปกี่เม็ด ถึงได้ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้า และไต่สายไฟเล่น เหมือนเป็นนักกายกรรม ทำชาวบ้านแตกตื่น ตะโกนเรียกในลงมากันวุ่น
บ้านหลังนี้เป็นบ้านของรองนายกเทศมนตรีตำบลอัคคะคำ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด แต่ชายที่อยู่บนหลังคา ไม่ใช่คนในบ้าน และไม่รู้ด้วยว่าขึ้นไปตอนไหน ชาวบ้านมาเห็นก็ช่วงบ่ายวานนี้ (16 มิ.ย.) ต้องตะโกนเรียกให้ลงมา แต่เหมือนยิ่งปรามเหมือนยิ่งยุ จากที่เดินอยู่บนหลังคา ทำตัวเป็นนักกายกรรมปีนขึ้นไปบนเสาไฟ ความสูงไม่ต่ำกว่า 30 เมตร
ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่มาพร้อมกับรถกระเช้า โดยอันดับแรกต้องตัดกระแสไฟก่อน จากนั้นก็ยกกระเช้าขึ้นไปเจรจาเพื่อรับตัวลงมา แต่ไม่ง่าย เพราะยิ่งทำให้ชายคนนี้พยายามหนีให้ห่าง
คราวนี้ปีนขึ้นไปยืนอยู่บนยอดเสา และเริ่มไต่สายไฟ จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งจบงาน เพราะยิ่งปล่อยให้การเจรจายืดเยื้อ ยิ่งเป็นอันตราย
เบื้องต้น ทราบว่าชื่อ นายยุทธ อายุ 36 ปี เป็นคนในหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่ปีนขึ้นไปเพราะเสพยาบ้าไปหลายเม็ด แต่ขณะคุมตัวลงมายังให้การไม่รู้เรื่อง จึงต้องส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลโพธิ์ชัย เพื่อประเมินอาการ และอาจต้องรอให้หมดฤทธิ์ยาก่อน ถึงจะคุมตัวไปสอบปากคำต่อที่โรงพัก