“ธนกร” ชวนใช้ “ไทยช่วยไทย พลัส” อุดหนุน “เทศกาลผัดหมี่และของดีเมืองปากพนัง ครั้งที่ 11” จ.นครศรีธรรมราช
.
ค่ำวานนี้ (16 มิ.ย.69) บริเวณถนนศรีสมบูรณ์ เขตเทศบาลเมืองปากพนัง (ฝั่งตะวันตก) อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เทศบาลเมืองปากพนัง ได้มีการจัดโครงการมหกรรมอาหารปลอดภัยเมืองปากพนัง “เทศกาลผัดหมี่และของดีเมืองปากพนัง ครั้งที่ 11” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 โดยมีนายธนกร วังบุญคงชนะสส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมีนายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง นายขวัญชัย รอดมณี นายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
.
โดยนายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่ออนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่น โดยเฉพาะ “ผัดหมี่เมืองปากพนัง” อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของท้องถิ่น ส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ ร้านค้า และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน พร้อมทั้งเผยแพร่ภูมิปัญญาและวิถีชีวิตของชาวปากพนังให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
.
ด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ กล่าวว่า อำเภอปากพนัง ถือเป็นพื้นที่สำคัญทั้งด้านเศรษฐกิจ วิถีประมง วิถีเกษตรตรกรรม มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนในพื้นที่ ที่ร่วมกันอนุรักษ์ สืบสาน และพัฒนาสิ่งดีงามของบ้านเราให้คงอยู่ พร้อมทั้งต่อยอดสู่อนาคตอย่างสร้างสรรค์ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่ส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศอย่างเต็มที่ ผ่านโครงการไทยช่วยไทยพลัส ที่เรียกได้ว่า ออกมาได้ถูกจังหวะ ถูกเวลา เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างแท้จริง และรัฐบาลจะมีนโยบายดี ๆ แบบนี้ออกมาให้กับประชาชนอีก เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่
.
สำหรับกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจ อาทิ การแข่งขันผัดหมี่เมืองปากพนัง การแข่งขันกินผัดหมี่ การประกวดแม่หม้ายสุขภาพดี การจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นบ้าน การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรี และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16–25 มิถุนายน 2569 รวม 10 วัน 10 คืน
.