ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ครบ 1 สัปดาห์ คดีปริศนาฆ่าชายมีรอยสัก อายุ 41 ปี ถูกล็อกกุญแจมือ ไพล่หลัง และใช้ปืนยิงเข้าทรวงอก 2 นัด ทิ้งศพอำพรางไว้ในร่องทางน้ำ กลางป่า พื้นที่ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ล่าสุด ตำรวจจับกุมตัว ผู้ก่อเหตุ 4 คน ได้แล้ว แต่ยังปิดปากเงียบ ไม่ยอมสาวถึงผู้บงการตัวจริง
ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 1 ชุดสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ชุดสิบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแก่งคอย นำหมายศาล เข้าจับกุม พันอากาศเอก สุทธิพงษ์ หรือจ่าหลง อายุ 63 ปี อดีตทหารอากาศ โดยจับกุมได้บริเวณห้องเช่าในเขตเทศบาลแก่งคอย จากนั้น นำกำลังจับกุมตัว "นายณัฐ" อายุ 42 ปี ลูกชายของจ่าหลง และ "นายกฤษณะ" อายุ 33 ปี ในห้องเช่าเดียวกันย่านเตาปูน อำเภอแก่งคอย พร้อมรถยนต์ สีเทา 1 คัน ซึ่งตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.แก่งคอย เมื่อเย็นวานนี้ เเละกลางดึกที่ผ่านมา "นายเศรษฐวุฒิ" อายุ 25 ปี เข้ามอบตัว ทั้ง 4 คน เป็นผู้ก่อเหตุในคดี ฆ่า "นายเล็ก รอดสุวรรณ" อายุ 41 ปี ซึ่งมีรอยสักเต็มตัว ก่อนนำศพทิ้งหวังอำพราง ในร่องทางน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขา สภาพแวดล้อมเป็นป่ารกชัฏ
โดยรถยนต์ สีเทา คันก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า นำไปจอดทิ้งไว้ข้างบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นของคนรู้จัก ใน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อตรวจสอบพบผ้าใบพลาสติกใสอยู่หลังรถ ส่วนปืนขนาด .45 ถูกนำไปเก็บไว้ในบ้าน ก่อนเจ้าของบ้านจะนำออกมาให้ตำรวจ โดยบอกว่าไม่รู้ว่าเป็นของกลางที่ก่อเหตุอุ้มฆ่าคนตาย ซึ่งช่วงที่ขับรถมาฝาก คือ วันที่ 16 มิถุนายน 2569
เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนจะรับฝากรถยนต์ และปืน เขาขับรถไปส่งที่ จังหวัดสระบุรี ในวันที่ 17 มิถุนายน 2569 ซึ่งช่วงที่ผู้ก่อเหตุลงจากรถมา ปรากฏว่า ภรรยาของเขา เห็นว่ามีคนสวมเสื้อแขนสั้น สีเหลืองหรือน้ำตาล สวมกางเกงสามส่วนสีเดียวกับเสื้อ มือขวาจับหน้าผากตัวเอง มือซ้ายจับศีรษะผู้ก่อเหตุ จากนั้นพยายามกดศีรษะเอาไว้ตลอดเวลา และเเสดงสีหน้าแบบคนโกธร ทำให้ภรรยาตกใจ และพยายามขยี้ตา นึกว่าตาฝาด พอลืมตาขึ้น พบว่าคนที่ขี่คอยังอยู่
จนมาทราบเรื่องและเมื่อเห็นรูปผู้ตาย มั่นใจว่าเป็นคนเดียวกับที่ขี่คอ เชื่อว่าผู้ตายน่าจะอาฆาตจนอยากเอาชีวิตผู้ก่อเหตุไปอยู่ด้วย
ข้อมูลจากชุดสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า จ่าหลงและนายณัฐ เป็นพ่อลูกกัน ส่วนนายเศรษวุฒิ เป็นผู้ประสานงาน และเป็นผู้นำเงินค่าจ้างทำงานมาจ่ายให้กับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้ไม่ระบุถึงผู้บงการที่อยู่เบื้องหลัง ส่วนสาเหตุที่นายเศรษฐวุฒิ ต้องเดินทางเข้ามอบตัวนั้น เพราะมีหมายจับศาลสระบุรีและถูกกดดันจากชุดจับกุม
เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุ ยอมรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุลวง "นายเล็ก มาฆ่าที่ป่าแก่งคอย โดยมีนายเศรษฐวุฒิ เป็นผู้รับงานติดต่อว่าจ้างเป็นเงิน 120,000 บาท ส่วนนายเศรษฐวุฒิ ยอมรับว่า ถูกติดต่อว่าจ้างมาจากนายจ้างอีกทอดหนึ่ง
ลูกสาวจ่าหลง ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า วันนี้มาเยี่ยมพ่อ และพี่ชาย ซึ่งตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าพ่อไปก่อเหตุยิงคนตาย เพราะพ่อเพิ่งมาบอกตนเอง และไม่รู้ว่าสาเหตุจากเรื่องอะไร โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 120,000 บาท โดยจะเเบ่งกันกับผู้ร่วมก่อเหตุ คนละ 40,000 บาท แต่พ่อยืนยันไม่ได้เป็นคนยิง เชื่อว่าพ่อถูกจ้างวานฆ่า ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นคนเกเร ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
ด้านภรรยานายกฤษณะ หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ เข้าเยี่ยมสามี ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำ เพราะสามีไม่เคยเล่าให้ฟัง เเละไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งใด