ฝนฟ้าอากาศ 20 มิ.ย.69 | ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้

View icon 200
วันที่ 20 มิ.ย. 2569 | 20.12 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ในระยะนี้ หลายพื้นที่ต้องเฝ้าระวังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศกับคุณนภัสกรณ์ เสรีโรจนสิริ

ในระยะนี้ ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครรวมทั้งปริมณฑล และภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง

นักเรียนอดกลับบ้าน
อย่างในพื้นที่โรงเรียนสุคนธีรวิทย์ ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เด็กนักเรียนหลายคนได้เปียกปอนก่อนกลับบ้าน เพราะมีฝนตกหนักและลมแรงในช่วงเลิกเรียนพอดี ทำให้นักเรียนหลายคนต้องวิ่งที่หาที่หลบฝนชั่วคราว จนได้มารวมตัวกันบริเวณลานกีฬาบาสเก็ตบอล และไม่มีใครสามารถฝ่าฝนออกจากพื้นที่ของโรงเรียนได้ จนกว่าสถานการณ์ฝนตกจะเบาลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 40% ของพื้นที่ ส่วนมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 40% ของพื้นที่ ส่วนมากที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง ฝนตก 40% ของพื้นที่ ส่วนมากที่อุทัยธานี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง

#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #บีกมลาสน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง