อธ.ปกครอง ยันไม่ได้ทำผิดตามที่อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต ยื่นฟ้อง

อธ.ปกครอง ยันไม่ได้ทำผิดตามที่อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต ยื่นฟ้อง

View icon 31
วันที่ 21 มิ.ย. 2569 | 11.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นฤชา ยันชัดไม่ได้ทำผิดตามที่อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต ยื่นฟ้องศาล ปมสั่งช่วยราชการและแช็ตหลุดชี้ทำตามระเบียบ-ผู้บังคับบัญชารับทราบ แนะจับตาผลสอบ ลั่น ไม่ได้เป็นแค่อธิบดีกรมการปกครอง แต่เป็นบอร์ด ปปง. ด้วย หากพบผิดเข้าข่ายฟอกเงิน ส่งเชือดทุกราย

วันนี้ ( 21 มิ.ย.69)  นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต ได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ในความผิดตามมาตรา 157 กรณีคำสั่งให้ช่วยราชการไม่ชอบ และปมแชตไลน์หลุด “ช่วยน้ำเงินด้วย” ว่า ในส่วนประเด็นไลน์หลุด ยืนยันว่า ไม่ใช่ข้อความของตน และไม่เป็นไปตามข้อกล่าวหา

อธิบดีกรมการปกครอง กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องคำสั่งให้ช่วยราชการนายรุ่งเรืองนั้น มั่นใจว่าทำตามระเบียบขั้นตอนถูกต้องทุกอย่าง ตนได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาให้รับทราบแล้ว และยังไม่มีผู้บังคับบัญชาท่านใดท้วงติง หรือเห็นว่าตนทำผิดระเบียบและกฎหมายข้อไหน

นายนฤชา กล่าวอีกว่า สำหรับการฟ้องร้องของนายรุ่งเรือง ตนมองว่าเป็นสิทธิหากเห็นว่าไม่ได้รับความยุติธรรม และตนขอให้รอดูข้อเท็จจริงของผลการตรวจสอบของกระทรวงมหาดไทยต่อไป

“ผมนอกจากเป็นอธิบดีกรมการปกครองแล้ว ยังมีฐานะเป็นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) จากนี้ทุกเรื่องที่พิจารณาว่าเข้าข่ายมูลฐานความผิดกฎหมายฟอกเงิน ผมจะส่งเรื่องให้ ปปง. ดำเนินการต่อตามอำนาจหน้าที่ต่อไปทุกราย”