อนุทิน ชี้ ผีตาโขน วัฒนธรรมไทยเลียนแบบไม่ได้

View icon 20
วันที่ 21 มิ.ย. 2569 | 16.06 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ยิ่งใหญ่ งานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน จังหวัดเลย ปี 69 นายกฯ อนุทิน บินร่วมเปิดงานด้วยตัวเอง

ภาพนายกฯ อนุทิน สวมหน้ากากผีตาโขน เปิดงานประจำปีผีตาโขน ที่อำเภอด่านซ้าย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนที่มาร่วมงานตื่นเต้นได้พบนายกฯ แห่ขอเซลฟีกันเพียบ

ช่วงหนึ่ง นายกฯ อนุทิน เล่าว่า มีรูปตุ๊กตาผีตาโขนในห้องทำงาน เชื่อทำให้เจริญรุ่งเรือง ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข รัฐมนตรีมหาดไทย จนวันนี้เป็นนายกฯ แล้ว

พร้อมกันนี้ นายกฯยังประกาศบนเวทีว่าวันนี้อำเภอด่านซ้าย เงินต้องสะพัดมากขึ้น 5-6 เท่า เพราะมีนักท่องเที่ยวมาเยอะ และมีโครงการนี้ช่วย นายกฯ ยังเล่าย้อนอีกว่าเมื่อวานนี้ ไปเดินงานโอทอป ซื้อน้ำแตงโมปั่น แก้วละ 50 บาท แต่จ่ายเพียง 20 บาท อยากชวนให้ใช้สิทธิกันเยอะ ๆ รัฐบาลต้องการทำให้ประชาชนมีความสุข