เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ จังหวัดชลบุรี เกิดเรื่องเศร้าขึ้น เพราะมีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ขณะออกไปกรีดยางในสวน
จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสวนยางพารา พื้นที่บ้านคลองตะเคียน ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่พบร่าง นายสามารถ อายุ 62 ปี คนกรีดยาง มีแผลฉกรรจ์ตามลำตัว จากการถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต โดยมีลูกชายนั่งเฝ้าศพพ่อไม่ห่าง เหตุเกิดช่วงเช้าเมื่อวานนี้
ลูกของผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจว่า ขณะที่ผมและพ่อ ออกมาช่วยกันกรีดยางและเก็บขี้ยางช่วงเช้ามืด สังเกตเห็นช้างป่าหลายตัว จึงพากันวิ่งหนีคนละทิศละทาง แต่พ่อวิ่งหนีไม่ทัน จึงถูกช้างป่าใช้งาแทง แล้วเหยียบซ้ำ เสียชีวิต
ส่วนช้างป่าตนพบเจอบ่อยครั้ง และมีจำนวนหลายตัว ที่ผ่านมา ตนพยายามป้องกันหลีกเลี่ยงช้างป่า ด้วยการออกมากรีดยางตอนเช้า แต่ก็ยังเกิดเหตุขึ้นจนได้
ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและพวงหรีด เพื่อแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจแก่ครอบครัว และญาติผู้เสียชีวิต จำนวน 10,000 บาท
ส่วนช้างป่า ฝ่ายปกครอง จะประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเพิ่มความระมัดระวังช้างป่า และประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เพื่อดำเนินการผลักดันโขลงช้างให้กลับเข้าป่าลึกต่อไป