สลด ! เด็กชาย 14 ปี ชวนกลุ่มเพื่อน 5 คน ลงเล่นน้ำคลายร้อนภายในบ่อทราย ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน
วันนี้ ( 22 มิ.ย. 69 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุมูลนิธิฮุก 31 จุดมะเริง ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำภายในสระน้ำบ่อทราย บ้านหนองสายไพร จึงจัดรถกู้ชีพ 61-507 พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายจิรายุทธ อายุ 14 ปี ชาวตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา หลังเจ้าหน้าที่ และอาสากู้ภัยช่วยกันค้นหา จนพบร่างอยู่ภายในบ่อน้ำดังกล่าว แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้
สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาเล่นน้ำกับเพื่อนประมาณ 5 คน และพากันกระโดดลงเล่นน้ำภายในบ่อทราย ก่อนที่เด็กชายจิรายุทธ จะเกิดจมหายไปใต้ผิวน้ำ เพื่อน ๆ พยายามให้ความช่วยเหลือและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่ทันการณ์
ภายหลังร้อยตำรวจเอกธีรรัฐ มีประเสริฐ พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะเริง และเจ้าหน้าที่นิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป