ตำรวจฟิลิปปินส์ เผยเหตุกราดยิงในโรงเรียน มูลเหตุจากการถูกรังแก

View icon 10
วันที่ 23 มิ.ย. 2569 | 14.52 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
ตำรวจฟิลิปปินส์ เผย แรงจูงใจนักเรียนอายุ 14 และ 15 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมฯ อ้างมูลเหตุมาจากการถูกรังแกมานานหลายปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์ เปิดเผยความคืบหน้าผลการสอบสวนเหตุนักเรียน 2 คน อายุ 14 นามสมมุติ "แนช" (Nash) และ 15 ปี นามสมมุติ "ร็อด" (Rod) ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ลงมือก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในนครตักโลบัน (Tacloban City) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมะนิลา เมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน บาดเจ็บอีก 7 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้บาดเจ็บจากกระสุนปืน 3 คน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุถูกจับกุมตัวได้ทันที 1 คน และอีก 1 คน เข้ามอบตัวในภายหลัง

ตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุทั้งคู่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน และจากการสอบปากคำเบื้องต้น ทั้งคู่ให้การว่าพวกเขาเป็นเหยื่อของการถูกกลั่นแกล้งมาตั้งแต่เรียนชั้น ม.1 ขณะที่ จาการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนราว 40 นัด โดยปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนพกขนาด 9 มม. และปืนลูกโม่ขนาด .38

จากการตรวจสอบพบว่า ปืนพกขนาด 9 มม. เคยเป็นของตำรวจหญิงคนหนึ่ง ขณะนี้ตำรวจหญิงคนดังกล่าวอยู่ระหว่างการสอบสวนและถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจภูมิภาค ตำรวจกำลังสืบหาที่มาของปืนพกกระบอกนี้ ซึ่งจดทะเบียนไว้กับบริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งในเมืองเซบู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง