ห้องข่าวภาคเที่ยง - จังหวัดนครสวรรค์ ตามกันต่อกับคดีที่ นายสามารถ ไปก่อเหตุสังหารอดีตภรรยา รวมถึงพ่อตา แม่ยาย รวม 3 ศพ ตำรวจยังสอบปากคำหนัก ตั้งประเด็นสังหารฆ่าล้างแค้น
นี่เป็นภาพขณะที่ตำรวจ สภ.ไพศาลี คุมตัว นายสามารถ อายุ 43 ปี ที่ก่อเหตุฆ่ายกครัวอดีตภรรยา รวมถึงพ่อตา และแม่ยาย รวม 3 ศพ ก่อนจะนำร่างทั้งหมดมาฝังกลบดิน ที่ไร่มันสำปะหลังของผู้เสียชีวิต ในพื้นที่บ้านใหม่วารีเย็น หมู่ 8 ตำบลไพศาลี อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ โดยการทำแผนฯ เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้
ซึ่งคดีนี้ ญาติของผู้เสียชีวิตได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ไพศาลี หลังจากเช้าวันที่ 30 มิถุนายน พบว่าพี่สาวไลน์มาบอกว่าแม่ล้ม และกำลังพาแม่ไปหาหมอ และกล้องวงจรปิดใช้ไม่ได้ มาตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน จึงติดต่อกลับไปหาทั้งพี่สาวและพ่อแม่ แต่ติดต่อไม่ได้ จึงใช้แอปพลิเคชันเข้าไปดูกล้องวงจรปิด พบว่ากล้องวงจรปิดใช้ไม่ได้จริง ๆ
จึงเดินทางมา พบว่าไม่มีใครอยู่บ้าน และทรัพย์สินหายไป จึงตัดสินใจแจ้งความ เนื่องจากเกรงว่าครอบครัวจะตกอยู่ในอันตราย พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า นายสามารถ อดีตพี่เขยน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพราะปกติถ้ามีเหตุเร่งด่วน พี่สาวจะโทร.หา ไม่ใช้วิธีการไลน์มาบอก
ต่อมาตำรวจแกะรอยภาพกล้องวงจรปิด จนพบว่า นายสามารถ กำลังนำร่างของผู้เสียชีวิต 3 คน ออกจากบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อไปฝังอำพรางคดี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจไปขอศาลออกหมายจับ และตามไปจับนายสามารถ ได้ที่จังหวัดชลบุรี จากนั้นก็นำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ สภ.ไพศาลี
จากการสอบสวน พบว่าชนวนเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว ซึ่งตัวนายสามารถ เลิกรากับอดีตภรรยาไปแล้วหนึ่งครั้ง ก่อนจะกลับมาคบกันใหม่ แต่ นายสามารถ เอาทรัพย์สินของอดีตภรรยาและพ่อตาไปขาย ทำให้ฝ่ายหญิงทนไม่ไหว ขอเลิก และแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ไพศาลี เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายสามารถ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และชี้จุดที่นำศพทั้ง 3 ศพ ไปฝัง ซึ่งอยู่ในไร่มันสำปะหลัง โดยระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า วันเกิดเหตุทำไมจึงตัดสินใจฆ่าทั้ง 3 คน นายสามารถ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่า วันเกิดเหตุเพียงจะเข้าไปเอารถจักรยานยนต์ แต่ถูกฝ่ายหญิงเอามีดไล่ฟันก่อน
ซึ่งขณะนี้ยังมีการคุมตัว นายสามารถ เพื่อสอบปากคำอย่างเข้มข้น และตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงบนรถกระบะ เพราะตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การของนายสามารถ ที่อ้างว่าถูกผู้ตายเข้ามาทำร้ายก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้ ตัวพ่อตาเคยไปแจ้งความดำเนินคดีนายสามารถ ที่เคยขโมยเงินสดไป 60,000 บาท ในฐานลักทรัพย์ ซึ่งศาลก็ออกหมายจับไปแล้ว คาดว่าปมสังหารจะเป็นปมนี้ ที่นายสามารถไม่พอใจ จึงย้อนมาก่อเหตุฆ่าพ่อตาเพื่อล้างแค้น
และยังพบอีกว่าหลังฆ่าพ่อตาแล้ว นายสามารถ บังคับให้อดีตภรรยาและแม่ยาย ไปเบิกเงินสดมาให้ตนเอง แต่ปรากฏว่าไม่มีใครยอมทำตาม นายสามารถจึงลงมือสังหารยกครัว จากนั้นนำศพไปฝัง และขับรถกระบะหลบหนี
นอกจากนี้ ตำรวจพยายามจะสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากว่าการก่อเหตุ มีการแทงตัดขั้วหัวใจ และมีการทำลายหลักฐานพวกคราบเลือดต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ มีความเป็นไปได้ที่ นายสามารถ อาจไม่ได้ก่อเหตุเพียงแค่คนเดียว