ตำรวจจับชายก่อเหตุยิงเมีย ลูก และญาติ ดับ 2 เจ็บ 2 คน

ตำรวจจับชายก่อเหตุยิงเมีย ลูก และญาติ ดับ 2 เจ็บ 2 คน

View icon 42
วันที่ 7 ก.ค. 2569 | 09.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนีข้ามอำเภอแต่ไม่รอด!  ตำรวจจับชายก่อเหตุยิงเมีย ลูก เจ็บสาหัส และญาติเสียชีวิต 2 คน  สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

วันนี้ (7 ก.ค.69) เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง และตำรวจ สภ.เวียงแก่น โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อเหตุยิงภรรยา ลูก และญาติ จนเสียชีวิต 2 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เวียงแก่น หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในท้องที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง

พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.พัสกร ธวัชเชียงกูล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย อำนวยการให้ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ไปร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เวียงแก่น และ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ติดตามจับกุมนายกฤชกร สิทธิขันแก้ว อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ซึ่งได้ก่อเหตุเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 6 ก.ค 69 หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้าพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ส่วนเหตุการณ์สลด เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.45 น ของวันที่ 6 ก.ค. 69 ในพื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ได้แก่ นางสุนิดาอายุ 52 ปี ภรรยาของผู้ก่อเหตุ และลูกชาย  อายุ 29 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต 2 คน ได้แก่ นางสุพรรณี อายุ 55 ปี พี่สาวของนางสุนิดา และนายเกรียงศักดิ์ ญาติของนางสุนิสา

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งสอบสวนหาสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุต่อไป

โดยเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีการทะเลาะเบาะแว้งกันภายในครอบครัว จนอาจจะทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความเครียดจนตัดสินใจก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม สาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุที่ชัดเจนต้องรอผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง