ฝ่ายปกครองพังงาบุกรวบ ตา ยาย อายุ 70 ปี ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น

ฝ่ายปกครองพังงาบุกรวบ ตา ยาย อายุ 70 ปี ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น

View icon 39
วันที่ 9 ก.ค. 2569 | 16.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ฝ่ายปกครองพังงา จับ ตา ยาย อายุ 70 ปี ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น และคนงานสวนปาล์ม เผยรับยาบ้ามา 50 เม็ด ขายหมดใน 3 วัน

(9 ก.ค.69) ฝ่ายปกครองจังหวัดพังงาเปิดปฏิบัติการ "Operation 90 Days ผ่าแผนยุทธการ 90 วัน พิฆาตยาเสพติด" ลงพื้นที่ล่อซื้อและเข้าจับกุม  นายสุบัน และ นางวันดี ทั้งคู่มีอายุ 70 ปี จับกุมตัวในพื้นที่ตำบลทุ่งคาโงก อำเภอเมือง จังหวัดพังงา  หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและกลุ่มใช้แรงงานในพื้นที่

จากการตรวจค้น ได้ยึดของกลาง ยาบ้า 23 เม็ด และเศษยาบ้า 0.5 กรัม เงินสดล่อซื้อ 200 บาท เงินสด 34,180 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม เศษถุงพลาสติกแบ่งจำหน่าย โทรศัพท์ไอโฟน 2 เครื่อง

นายสุบัน สารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 30 กว่าปี อยู่ในพื้นที่ ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ไปซื้อเกือบทุกวัน ครั้งละ 50 เม็ด จะเอามาขายก่อน พอขายหมดก็จะจ่ายเงินสดในราคา 1,500 บาท

ตนเองขายในราคาเม็ดละ 40 - 50 บาท ราคาขึ้นอยู่กับความสนิท เมื่อมีคนมาซื้อก็จะนำมาแยกใส่ถุงพลาสติกแอบซ่อนไว้ที่กอไผ่ในสวนปาล์มหลังบ้าน  สำหรับการรับเงิน จะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น เนื่องจากอายุมากและใช้แอปพลิเคชันธนาคารไม่เป็น ซึ่งยาบ้า 50 เม็ดจะใช้เวลาขายหมดภายใน 3 วัน ทั้งนี้

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายสุบันเคยถูกจับกุมและจำคุกในคดียาเสพติดมาแล้วถึง 2 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยการขาย และจำหน่าย โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นจึงจัดทำบันทึกการจับกุมและนำตัวผู้ถูกจับกุมทั้งหมดพร้อมของกลางและเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง