คนเมาขับชนรถพัง คดีไม่คืบหน้า แถม ตร.ลงบันทึกประจำวันระบุว่า "วูบ"

View icon 42
วันที่ 10 ก.ค. 2569 | 06.45 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้เสียหายจอดรถเก๋งริมถนน ถูกรถอเนกประสงค์พุ่งชนเสียหลัก พบหลักฐานมัดตัวเมาแล้วขับ แต่ตำรวจกลับลงบันทึกประจำวันระบุว่าวูบ ผ่านมาเกือบ 1 เดือน คดียังเงียบ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถอเนกประสงค์ขับพุ่งชนท้ายรถเก๋ง ที่จอดริมถนนดอนหัวฬ่อ-สำนักกระบก หมู่ 3 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี อย่างแรง แรงกระแทกทำให้รถเก๋งพุ่งชนป้ายเตือนเขตโรงเรียนจนเสาหักล้ม รถพังยับเยินทั้งด้านท้าย และด้านหลัง

ชาวบ้านเข้าตรวจสอบรถอเนกประสงค์ พบชายอายุ 49 ปี เป็นคนขับ มีอาการคล้ายคนมึนเมา มีกลิ่นเบียร์คละคลุ้ง และพบกระป๋องเบียร์ถูกทิ้งมาจากในรถ คนขับเสนอจะชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด ขอร้องไม่ให้แจ้งความ แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอม แจ้งตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี นำตัวคนขับไปเป่าแอลกอฮอล์ เหตุเกิด 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) นายสามารถ นูพลกรัง อายุ 41 ปี พร้อมภรรยา นำหลักฐานมาร้องเรียนกับนักข่าว หลังคดีผ่านมาเกือบ 1 เดือน ไม่ได้การชดใช้ค่าเสียหาย แถมในบันทึกประจำวันตำรวจกลับระบุว่า คู่กรณีเกิดอาการวูบ ทั้งที่ประกันแจ้งว่า คู่กรณีมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 123 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ผิดเงื่อนไขกรมธรรม์

พยายามสอบถามร้อยเวรเจ้าของคดี กลับไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน คู่กรณีรับปากจะรับผิดชอบ แต่หลังจากนั้นก็ติดต่อได้ยาก อ้างติดธุระ ไม่สบาย ทำให้รู้สึกกังวลว่าคดีจะเงียบ จึงมาร้องนักข่าวให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง 

ผู้เสียหายบอกอีกว่า ครอบครัวมีรถเก๋งคันเดียวเพิ่งผ่อนมาได้ 1 ปี เมื่อเกิดความเสียหาย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ทั้งเรื่องเดินทาง และภาระค่าใช้จ่าย ขอให้ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง