เผยภาพกู้ภัยจีน ช่วยคนติดกลางกระแสน้ำเชี่ยว

View icon 8
วันที่ 14 ก.ค. 2569 | 11.43 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
สื่อฯ จีนเผยภาพระทึกขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในรถยนต์ กลางกระแสน้ำเชี่ยว หลังพายุไต้ฝุ่น "บาหวี่" พัดถล่ม ทำให้ถนนถูกน้ำท่วมอย่างหนัก

วานนี้ (13 ก.ค.) สำนักข่าวซีซีทีวี (CCTV) ของรัฐบาลจีน เผยภาพปฏิบัติการอันน่าระทึก ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่ติดอยู่ในรถยนต์ ซึ่งจอดค้างอยู่กลางถนนสายหนึ่งในอำเภอกวนเฉิง มณฑลเหอเป่ย์ ทางตอนเหนือของจีน หลังจากฝนตกหนักจากพายุไต้ฝุ่น "บาหวี่" (Bavi) ทำให้ถนนกลายสภาพเป็นทางน้ำไหลเชี่ยวและอันตราย

ขณะที่ระหว่างปฏิบัติการช่วยเหลือ มีตู้เย็นเครื่องหนึ่งถูกกระแสน้ำพัดลงมาเกือบชนเจ้าหน้าที่และผู้ประสบภัย และหลังจากช่วยเหลือหญิงผู้ประสบภัยได้แล้ว ทีมกู้ภัยก็ตั้งกำแพงมนุษย์เพื่อป้องกันเธอ แต่กระแสน้ำเชี่ยวได้พัดเจ้าหน้าที่นายหนึ่งจนล้มลง และถูกกระแสน้ำพัดไป แต่เขาสามารถว่ายน้ำกลับขึ้นฝั่งได้ ท่ามกลางสายตาของคนที่มายืนมุ่งดูเหตุการณ์

ทั้งนี้ ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังได้รับแจ้งว่ารถยนต์ของหญิงคนหนึ่งดับอยู่กลางน้ำท่วม ท่ามกลางกระแสน้ำที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้มีกระแสน้ำเชี่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง