“รุทธพล” เผย กรมคุ้มครองสิทธิ ประสานขอชื่อผู้บาดเจ็บ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เพื่อแจ้งสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาล ชี้มีเกณฑ์ช่วยเหลืออยู่แล้ว
(14 ก.ค. 69) พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงการเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากกรณีเพลิงไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ว่า กรมคุ้มครองสิทธิ์ได้ลงพื้นที่ตั้งแต่วันแรก ได้แจ้งกับผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตถึงสิทธิ์ที่จะได้รับ ขณะนี้ได้ประสานขอรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อจะได้ประสานกันต่อไป โดยติดต่อได้ที่กรมคุ้มครองสิทธิ์ ซึ่งเพจของกรมคุ้มครองสิทธิ์ได้แจ้งรายละเอียดไว้แล้ว โดยจะเป็นการชดเชยค่ารักษาพยาบาล และค่าปลงศพ
ส่วนกรณีที่เกิดเหตุหากพบผิดจริงและส่งผลกระทบต่อประชาชน จะมีข้อกฎหมายช่วยเหลือประชาชนอย่างไร พล.ต.ท. รุทธพล ระบุว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจและกระทรวงมหาดไทย แต่ในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมีเกณฑ์ในการช่วยเหลืออยู่แล้ว